Thông tin truyện Xướng Môn Nữ Hầu

Xướng Môn Nữ Hầu

Tác giả:

Lượt xem:

11,480

Trạng thái:

Hoàn thành

Nguồn Truyện:

Truyện 5S

 

#REVIEW: XƯỚNG MÔN NỮ HẦU

 

Tác giả: Tần Giản

Thể loại: Cổ đại, báo thù

Tình trạng: Hoàn edit

Review bởi: Eiaan Hoang

 -----

Giới thiệu

Cổ nhân có câu, 1 người nữ nhân mãnh liệt trưởng thành, vĩnh viễn không thể thoát khỏi tra nam. Vị hôn phu thanh mai trúc mã Tần Tư vì đạt được quyền thế, trói nàng nhét vào kiệu tặng cho Tử y hầu làm thiếp. Tử y hầu Tiêu Quan Tuyết là người đã hưởng đủ hoa thơm cỏ lại khắp nơi, coi nàng như đồ chơi ban thưởng cho tướng quân lạnh lùng làm nô. Tướng quân lãnh khốc vô tình Bùi Tuyên vì nghênh đón công chúa cao quý, đem bán nàng cho Quốc sắc thiên hương lầu với giá 10 lượng. 1 ngày đó, vì nàng không muốn bán tiếng cười mà bị tú bà đánh đến tắt thở.

 

Trong 3 năm ngắn ngủi, từ thê đến thiếp đến kỹ nữ rồi cuối cùng bỏ mạng, Giang Tiểu Lâu cho rằng đời này nàng mãi mãi không có cơ hội trở mình. Ai biết mạng nàng quá cứng, Diêm vương không dám thu, không thể không bò ra từ trong quan tài. Lần này, nàng không thể lui nữa, không thể tránh nữa, chỉ có thể đối diện với tuyệt cảnh đời người. Khi 1 cô gái yếu đuối bị ép đến đường cùng gặp phải 1 đám nam nhân quyền thế hiển hách, những kẻ lật tay là thay đổi vận mệnh, ngửa tay là biến đổi càn khôn, đã làm khơi dậy phong ba hiểm ác thế gian. Ai dám khinh thường nàng, đừng trách nàng vung cao lưỡi đao, 1 đường chém giết thẳng tay xác chết chất cao như núi.

-----

-  Nếu ai đã từng là fan của kiểu bị vùi dập, đầy đoạ suýt chết rồi trọng sinh hay sống lại trả thù, một mình quét hết mọi kẻ địch cho dù nguy hiểm cỡ nào như Thứ Nữ Hữu Độc thì Xướng Môn Nữ Hầu cùng motip kiểu thế. HÌnh như Tần Giản cũng chả có truyện gì đột phát ngoài nội dung như thế thì phải.

-  Nữ chính là Giang Tiểu Lâu, được cha nuôi dạy đủ công dung ngôn hạnh, tài hoa, món nghệ thuật nào cũng biết từ vẽ vời, thơ ca, đối nhân xử thế... tóm lại mười phân vẹn mười. Sau khi gả cho Tần Tư thì bị anh Thám Hoa này tham lam quyền vị, tặng cho người khác để cưới người khác môn đăng hộ đối hơn. Đã bị tặng rồi lại bị bán đi tiếp, bán đi chưa đủ rồi còn bị ném vào kĩ viện. Ở kĩ viện không chịu tiếp khách, bị đánh cho gần chết, máu me bầm dập, bị vứt ra bãi tha ma chờ chết. Đúng lúc này được nam chính vô tình đi qua cứu vớt, cho tiền đi đại phu chữa lành. Sau đó là quá trình chữa lành vết thương rồi quay về kĩ viện trả thù từng đứa một, trả thù xong đốt luôn thanh lâu. Xong rồi tự kinh doanh, rồi thành quận chúa, rồi giết hết tất những đứa nào đã hại nữ chính ngày xưa.

 

-  Cả truyện chỉ xoay quanh đấu đá và đấu đá, tình cảm có tí tẹo. Xướng môn hầu nữ cũng motip với Thứ nữ hữu độc nhưng TNHĐ âm mưu hơn, tàn bạo máu me hơn, Lý Vị Ương cùng thấn thành hoá, buff vãi chưởng. 

Sang đến Xướng môn hầu nữ thì bạn Giang Tiểu Lâu đỡ bị buff hơn tí, chủ yếu thắng là nàng hiểu tâm lý của từng người, dựa vào yếu điểm của thọ để công kích, ly gián...Hơ hơ, có cái lạ là sau khi chết đi sống lại tự nhiên từ bánh bèo trở thành nữ cường, thông minh đột xuất, âm mưu nào cũng đoán trước được. Thế sao trước đây không bày mưu tự cứu mình đi mà lại để mấy thằng sở khanh bán đi bán lại mấy lần? Hay cứ phải là vào chỗ chết rồi mới tỉnh ngộ?

 

Nam chính Độc Cô Liên Thành có thân thế không bình thường, anh giỏi che giấu, bên ngoài là thương nhân ơ hờ, lạnh nhạt nhưng cái gì anh cũng biết, võ công anh nhất thiên hạ. Rồi anh thực ra định quy ẩn giang hồ, làm một thương nhân bình dị nhưng chỉ vì gặp nữ chính, anh lại quay phắt về hoàng cung, lạnh lùng nhận lại danh phận và làm mọi thứ bảo vệ nữ chính. May quá gần cuối truyện cũng được nữ chính đáp lại.

 

-  Buồn cười một cái là, những kẻ liu riu như mấy em ở thanh lâu, Tần Tư hay mấy chị em Tạ gia, rồi kể cả sang khánh vương phủ viết rất chi tiết, tới 80% truyện. Nhưng đến 3 kẻ thù mạnh nhất là Thái Tử, Tiêu Quan Tuyết và Bùi Tuyên thì chết như một trò đùa  =)), chỉ vì 1 âm mưu quá đơn giản. Chắc tác giả viết đến đó đuối sức rồi chả còn mưu kế j mà viết nên thôi kết luôn cho nhanh.

 

-  Nhân vật khó hiểu nhất là Cố Lưu Niên, cứ tưởng làm gì kinh lắm, lật bàn lật trời, cũng chả ai hiểu vì sao từ khi bị Giang Tiểu Lâu bán vào kĩ viện lại thành con nuôi Quyền Đốc Công, rồi giết Quyền đốc công như nào? Phò tá tam hoàng tử thế nào? Cuối truyện có thể kiếm đâu ra người giống hệt Liên Thành để lừa Tiểu Lâu rồi ông nam chính Liên Thành chuẩn bị như nào để đối phó cả âm mưu soán ngôi như thế. Hoàng đế từ đầu đến gần cuối âm mưu, thâm độc quỷ kế này nọ, cuối truyện chết lãng nhách. Hình như ai lúc đầu thông minh lắm thi sau này thành bã đậu hết thì phải  =)). Tất cả chỉ là một vài dòng ngắn ngủi mà cho Cố Lưu Niên lên thành kẻ soán ngôi, Thái Tử chết, Bùi Tuyên chết và Tiêu Quan Tuyết cũng chết.

 

Đánh giá: 3/5

 

Nếu ai thích kiểu truyện gay cấn, âm mưu này âm mưu nọ thì có thể đọc, truyện sẽ khá ổn tới 80%. Mà cũng ngắn thôi, bằng 1/2 Thứ nữ hữu độc nên cũng chỉ 1 vài ngày là xong à.


Danh sách chương

Bình luận truyện