Thiếu Gia Hào Môn Bị Ôm Nhầm Đã Sống Lại

Chương 42: Thiếu


trước sau

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Editor: demcodon

Chung Dịch chọn dự án công viên giải trí vì khi cậu xem tư liệu thì phát hiện cũng quen biết với người phụ trách dự án này.

Hoạt động IP trong nước vẫn còn sơ khai, mà công viên giải trí vừa mở cửa ở Thượng Hải chủ đề Thiên Đường đã là sự kết hợp hoàn thiện giữa IP và các dự án giải trí.

Thịnh Nguyên đang trông đợi vào dự án công viên giải trí. Nếu như giai đoạn đầu suôn sẻ, vậy thì kế tiếp các dự án ăn uống, khách sạn dừng chân của Thịnh Nguyên sẽ như một con rồng nối liền, hình thành sản nghiệp dây xích hoàn chỉnh.

Vì vậy, trong việc lựa chọn thiết kế ban đầu thì có một quá trình và lựa chọn lâu dài.

Trong số này, ý kiến nội bộ của Thịnh Nguyên được chia làm hai loại. Một bên cho rằng chủ đề Thiên Đường của người bên phe Thượng Hải đã đạt được thứ hạng cao nhất về IP. Đồng thời, trong nước không có IP tương tự nào có thể kết hợp hữu cơ với các dự án giải trí. Cho nên chỉ cần dứt khoát bỏ đi điều này, trực tiếp bỏ công sức trên các thiết bị giải trí. Công viên giải trí ở Thượng Hải hướng đến trẻ em, cũng như ba mẹ và người nhà dẫn trẻ em đến đây. Một khi đã như vậy, Thịnh Nguyên nên sử dụng sự phấn khích mới mẻ mà công viên giải trí Thượng Hải không có điểm bán hàng, thực hiện công việc thiết kế cho những người trẻ tuổi.

Đời trước, Thịnh Nguyên cuối cùng lựa chọn con đường này, đồng thời có được thành công rực rỡ.

Cộng thêm sự bùng nổ về giải trí trong mấy năm tới, công viên giải trí của Thịnh Nguyên đã đầu tư mạnh vào một số gameshow cấp cả nước. Trong khoảng thời gian ngắn danh tiếng vang xa, công viên đầy khách du lịch. Ban đầu nhóm dự án một năm lãnh lương thàng ba năm hàng năm, kiếm được rất nhiều tiền.

Nhưng trong giai đoạn đầu, có một nhóm người khác nghĩ rằng rõ ràng trong nước đã có di sản văn hóa truyền thừa hàng trăm năm, ở nước ngoài có chuột Mickey, trong nước lại có Tôn Ngộ Không. Côn Bằng có thể làm tàu cướp biển, rồng có thể làm tàu lượn siêu tốc.

Nói đến đạo lý rõ ràng, trên thực tế sẽ có thao tác gì cũng không có ai biết.

Vì vậy đặt ở trước mặt Chung Dịch vẫn là hai sự lựa chọn này.

Là muốn lặp lại những thắng lợi rõ ràng của đời trước, hay là tạo ra một con đường mới và mò đá băng qua sông trên một con đường mới?

Nói thật ra, làm một "đảng Thái tử" hàng thật, Chung Dịch tạm thời vẫn chưa thể nói chuyện trong nhóm.

Đây là một trong những thử thách cậu phải trải qua khi lựa chọn con đường này. Đời trước, cậu cũng đã từng trải qua một trải nghiệm tương tự. Nhưng khi đó người sắp xếp cậu đã là "Trì tổng nhỏ", mà không phải "trợ lý đặc biệt Trì" như hiện tại. Bối cảnh khác nhau được đãi ngộ cũng sẽ khác nhau.

Cậu tham gia nhóm dự án với một mục đích lớn chính là nâng cao trình độ của mình. Trì Quân tốt xấu gì cũng có thân phận con trai của sếp lớn. Mặc dù không thể phục chúng nhưng miễn cưỡng coi như phục người, có thể trực tiếp đứng bên cạnh tầng lớp đưa ra quyết định.

Nhưng Chung Dịch chỉ là sinh viên năm nhất, một chút thành tích ở trong trường học để ở Thịnh Nguyên căn bản không tính là cái gì. Nếu như trong trường hợp tuyển dụng thực tập sinh, bộ phận quản lý nhân sự có lẽ sẽ khen cậu mấy câu và nhận lấy CV.

(*CV - Curriculum Vitae: là một
bản tóm tắt sơ lược thông tin về trình độ học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm.)

Nhưng cậu cũng không phải hướng đến cương vị thực tập sinh. Nếu muốn tiến đến vị trí cao hơn, không có cách nào nhanh hơn con đường tạo ra những thành tích trên thực tế.

Cậu không quen người phụ trách nhóm dự án khác, nhưng biết người đứng đầu của dự án công viên giải trí được biết đến là "cứng ngắc" và "không thể đi bộ" trong một nhóm lãnh đạo cấp trung và cấp cao.

Đối phương họ Tần, tên đầy đủ là Tần Lâu. Đời trước khi Chung Dịch tiếp xúc với Tần Lâu, ấn tượng của cậu đối với đối phương là: một người trung niên nghiêm túc thận trọng.

Mà lúc này, cậu nhìn thấy đối phương sớm hơn. Trên mặt Tần Lâu còn chưa có nổi lên hoa văn nghiêm túc, trẻ trung hơn rất nhiều. Nhưng cũng đã 30 tuổi.

Khi biết Chung Dịch được sắp xếp thành cấp dưới của mình thời thì Tần Lâu rất bình tĩnh. Không có ra oai phủ đầu, cũng không có đối xử đặc biệt hơn người khác. Y chỉ kêu Chung Dịch gửi cho mình một bản CV vào email.

Người khác còn phải suy đoán một hồi, nhưng mấy cấp dưới gần gũi đáng tin của Tần Lâu đều biết mặc dù sếp thoạt nhìn tương đối không hiểu tình người. Nhưng có tình người trong xã hội. Nếu quả thật ngoan cố không thay đổi như vậy làm sao có khả năng đi đến vị trí như hôm nay.

Suy cho cùng, "nguyên tắc" của Tần Lâu cũng chỉ là một cử chỉ. Cụ thể đối xử với Chung Dịch như thế nào còn phải xem người trẻ tuổi này là ai, có năng lực hay không.

Nếu thật sự là dựa vào nịnh nọt đi lên thì cho cậu làm chút việc vặt vãnh, để cho cậu ăn không ngồi chờ. Nếu là năng lực không tệ, đương nhiên có thể sử dụng thì sẽ sử dụng, giao dịch đôi bên cùng có lợi.

Một bên cố gắng thăm dò, một bên cố ý biểu hiện. Chung Dịch rất nhanh đã hòa nhập -- ít nhất là hòa nhập ở ngoài mặt -- vào nhóm, thảo luận và nâng cao các ý tưởng thiết kế khác nhau và việc chọn mua vật liệu xây dựng sau đó.

Nếu không có gì bất ngờ xảy ra thì toàn bộ chu kỳ xây dựng công viên giải trí sẽ kéo dài đến hai năm. Hai năm sau chính thức mở cửa công viên, Chung Dịch cũng sẽ bước vào năm thứ tư đại học. Nhưng đó là chuyện sau này.

Bây giờ, Chung Dịch đối mặt với thầy Trương đã nói với mình về công viên giải trí của Thịnh Nguyên và nhắc đến dự án trên nước cần số lượng lớn thủy tinh số 183. Đột nhiên phát hiện mình dường như đã bỏ lỡ điều gì đó.

Ít nhất trong việc lựa chọn vật liệu hấp thụ, cậu dường như cần phải tránh sự nghi ngờ.

* * *

Sau khi bắt đầu kỳ nghỉ hè, Chung Dịch và Trì Quân cùng thuê một căn hộ chung cư cách Thịnh Nguyên 500m để tiện đi làm.

Ba phòng hai sảnh, trang trí trống trải sáng ngời. Kéo màn cửa sổ ra có thể nhìn thấy cảnh đường phố nhộn nhịp. Hai người ở mỗi người một phòng ngủ, còn


trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!