Thông tin truyện Thế Nào Là Một Loại Yêu Không Đau

Thế Nào Là Một Loại Yêu Không Đau

Tác giả:

Thể loại:

Ngôn Tình

Lượt xem:

9,950

Trạng thái:

Hoàn thành

Nguồn Truyện:

Truyện 5S

REVIEW TRUYỆN THẾ NÀO LÀ MỘT LOẠI YÊU KHÔNG ĐAU

Tác giả: Lâm Địch Nhi

Thể loại: Hiện đại, Ngược, Sủng, Nam chính thâm tình,HE.

Số chương: 102 chương + 6 Ngoại truyện.

Tình trạng: Đã hoàn.

-------------------------

Bạn từng yêu chưa, yêu một người sâu đậm đến nỗi lý trí không thể ràng buộc nổi trái tim. Tình yêu chính là thế, có thể khiến người ta rực rỡ dưới ánh mặt trời, cũng có thể khiến họ đau thương chôn sâu trong đáy vực.

Trước khi gặp Diệp Phong, Hạ Dịch Dương có ước mơ và lý tưởng của chính mình.

Sau khi gặp cô, ước mơ và lý tưởng của anh đều vì cô mà thực hiện.

Tôi hâm mộ Diệp Phong, cô có tình yêu của Hạ Dịch Dương. Vì cô mà đến phút cuối, anh thay đổi ước mơ bao nhiêu năm của mình.

Diệp Phong trong những tháng năm tuổi trẻ cuồng nhiệt, dám nghĩ dám làm, không có sự góp mặt của Hạ Dịch Dương, nếu có chỉ là những cái nhìn thoáng qua, vài câu trao đổi. Vào cái ngày chia tay Biên Thành, khi cô chới với không tìm được lối ra thì chính câu nói của anh cho cô một lối thoát, cô như tìm được chiếc phao cứu mạng. Tuổi trẻ kích động, một khi gặp kích thích chí mạng sẽ không nghĩ đến hậu quả. 

Bảy ngày chung sống bên anh, không đủ làm trái tim cô rung động, nhưng cô không biết rằng những điều cô làm lúc ấy vô tình trao hi vọng cho anh. Nhưng anh đã lầm, khi tỉnh táo lại sau giây phút kích động, cô vội vàng chạy trốn. Là chạy trốn nỗi đau Biên Thành  hay là tình yêu của anh. 

Cô thay đổi nhiều công việc, đi nhiều nơi, kết thân nhiều bạn. Chỉ là cô không biết rằng, những nơi cô đi anh cũng từng đặt chân đến, nhưng họ chưa từng gặp mặt nhau.

Đi một vòng lớn, cuối cùng Diệp Phong cũng hiểu trái tim cô rung động vì ai, đau lòng vì ai. Cô quyết định về nước là vì anh, muốn trao tương lai của mình cho anh, nhưng cô quên mất ở giữa họ còn có một người tên là Biên Thành. Biên Thành là cái tên cấm kị, là điều tiếc nuối nhất trong tuổi thanh xuân của cô. May thay đó chỉ là điều tiếc nuối chứ không phải là sự ràng buộc.

Tôi thích cách xây dựng nhân vật của Lâm Địch Nhi, không yêu chính là không yêu, yêu chính là yêu sâu đậm, khi mơ hồ chưa xác định tình yêu cả hai đều quyết đoán không để đối phương nuôi hi vọng, khi yêu sẽ tuyệt đối tin tưởng đối phương.  

Trước hai mươi mốt tuổi, có người con gái nào không hi vọng, không nuôi mộng tưởng tình yêu, cứ ngỡ tình yêu là mãi mãi, chỉ cần có tình yêu sóng gió nào cũng có thể vượt qua. Ngày ấy, cô nắm lấy vạt áo của Biên Thành nhỏ giọng nói: "Em muốn ở lại Bắc Kinh, em muốn gả cho anh." Đó không phải là yêu cầu mà là lời hứa hẹn. Anh đã không chút lưỡng lự đồng ý,chỉ là nguyện vọng ấy, bị thực tế cuốn trôi mất.

Tôi không thích Biên Thành mặc dù anh ta khá hoàn mĩ, nhưng thứ tình cảm có được chỉ là sự ích kỉ và chạy trốn thực tại. Để cô rời khỏi anh chính là bảo vệ cô, đảm bảo cho cô có một đời hạnh phúc. Nhưng có người con gái nào không hi vọng cùng người yêu vượt qua khó khăn, dù đau khổ hay mệt mỏi chỉ cần bên nhau là hạnh phúc. Bản thân Biên Thành không hiểu điều đó nên tạo nên sai lầm.

Là ai không không dũng cảm trong mối tình này?

Là ai cố chấp trong tình yêu?

Là ai âm thầm yêu một người?

Có lẽ, dù là ai, sai lầm của ba người họ là đều gặp nhau quá sớm trong những năm tháng tuổi trẻ cuồng nhiệt, trái tim chưa đi đúng hướng. Cuối cùng vẫn là sai thời điểm.

-------------------------------------

Thực ra, tình cảm của Ngải Lỵ mới là thứ làm tôi ám ảnh nhất, cô gái ấy đánh đổi cả tuổi thanh xuân yêu một người mãi mãi không xứng với tình yêu của cô ấy. Người cô ấy tâm tâm niệm niệm yêu, đến phút cuối cùng của cuộc đời cũng chỉ có thể trao cho cô ấy niềm hạnh phúc giả tưởng qua thế giới bên kia. 

Có lẽ sự ra đi của Ngải Lỵ chính là sự giải thoát cho chính cô ấy, yêu quá cố chấp,không giữ cho chính mình một đường lui . Để đến cuối cùng,mọi đau thương chỉ có một mình cô ấy gánh chịu. Đừng như Ngải Lỵ, tình yêu của cô ấy bất diệt nhưng cũng chính nó sẽ thương tổn đến những ai thực lòng yêu thương cô.


Danh sách chương

Bình luận truyện