Thông tin truyện Tất Cả Bạn Gái Của Tôi Đều Là Lệ Quỷ

Tất Cả Bạn Gái Của Tôi Đều Là Lệ Quỷ

Thể loại:

Đô Thị

Lượt xem:

5,067

Trạng thái:

Đang cập nhật

Nguồn Truyện:

Bạch Ngọc Sách

REVIEW TRUYỆN TẤT CẢ BẠN GÁI CỦA TÔI ĐỀU LÀ LỆ QUỶ

Tác giả: Thất Nguyệt Tửu Tiên
Thể loại: Huyền huyễn, linh dị, kinh dị
CP: Nam vô thần × nữ lệ quỷ
Tình trạng: Đang dịch
Review bởi: Cua Đá
Chỉnh ảnh: Tâm


Lời giới thiệu ngắn - Phiên bản thơ:
Ngỡ rằng đã gặp hồng nhan
Bạch đầu giai lão yên an một đời
Ai ngờ nỗi cơ trời chua xót
Hồng nhan kia thảng thốt mạng vong
Đau thương oán giận trong lòng
Trần gian quanh quẩn những mong tìm về
Nhớ khi trước cận kề bên gối
Nay đứng xa bối rối tâm can
Áo kia ai mặc cho nàng?
Bởi ai sát hại nhỡ nhàng nhân duyên
Thành lệ quỷ triền miên mỗi tối
Đứng đầu giường chẳng nói năng chi
Nàng ơi chàng có tội gì
Lỡ duyên lỡ nợ thôi thì kiếp sau
Lòng mang nặng những đau cùng xót
Lệ quỷ kia sao tót lên giường?
Húc Minh thân đã cùng đường
Tìm Sinh Tử lục nhún nhường vấn an
Con sách nát lập đàn dâng kế
Ngôi nhà hoang phải ghé vào thăm
Thiên cơ chỉ đến một lần
Tìm đôi giày đỏ trên chân nữ hài
Hai giờ sáng trăng mờ le lói
Dương Húc Minh khăn gói tìm vào
Hai chân bước thấp bước cao
Trước cửa nhà đã ồn ào khói nhang
Chậu than khấn vái hoá vàng
Trăng kia mờ ảo ai đang lầm bầm
Chân run rẩy tim dần như trống
Đứng núp lùm những ngóng cùng trông
"Quỷ ơi mày nhớ thong dong
Gặp tao nhớ tránh cho lòng tao vui"
Minh ta tính tới tính lui
Đằng nào cũng chết, thì thôi, quyết vào
Chuyện dài lắm thơ sao viết hết
Xem Húc Minh sống chết cũng vui
Nhân sinh luống những ngậm ngùi
Quỷ quây ma ám chôn vùi đời trai

Lời giới thiệu - Phiên bản nam chính u sầu
Cổ nhân nói: "tu trăm năm mới đi chung thuyền, tu ngàn năm mới nên duyên vợ chồng", ấy là cổ nhân nói chơi chơi vậy thôi, chứ gặp Dương Húc Minh, cổ nhân cũng phải lập tức uống nước nhuận giọng, ngửa mặt lên trời mà than rằng: "than ôi, phải nghịch tu ngàn năm mới nên duyên lành với một cô nàng lệ quỷ."
Thuận duyên hay nghiệt duyên, Dương Húc Minh không biết. Anh chàng cao to đẹp trai, thanh xuân phơi phới, với vóc dáng như huấn luyện viên thể hình đang ở chốn thiên đường với cô nàng người yêu Lý Tử vừa xinh vừa đảm thì một ngày kia bỗng rơi xuống địa ngục, à, nói đúng hơn thì là vực thẳm dưới địa ngục, khi mà cô người yêu bé bỏng sau khi về quê nghỉ hè đã không trở lại nữa.
Thay nàng trở về, là một bóng người mặt đầy máu me mặc bộ áo cưới đỏ thẫm, tim thủng lỗ chỗ, máu chảy ròng ròng, chân lê từng bước một qua hành lang tối tăm, đêm nào cũng đứng nhìn anh chằm chằm.
Rồi Dương Húc Minh phát hiện, thực ra nàng không đứng nhìn mà mỗi đêm, nàng lại tiến về phía anh, mỗi hôm một chút, cứ nhích dần, nhích dần, nhích dần... cho đến khi đứng ngay cạnh đầu giường anh.
Ai có thể hàng đêm kê cao gối ngủ với người tình trong mộng đặc sắc đến như vậy chứ? Dương Húc Minh thì chắc chắn là không rồi.

Lời giới thiệu - Phiên bản Ta là lệ quỷ
Thuở còn đầu gối tay ấp, ai cũng từng trải qua cảnh ăn cẩu lương, uống nước đường thay cơm bởi những lời đường mật có cánh của người yêu, phải không nào.
Vậy mà kể từ khi ta không còn nói được, không còn nấu ăn được, anh ấy bỗng dưng quay ngoắt 180 độ.
Ảnh ta trong điện thoại, nay anh ấy không dám nhìn đến.
Khuôn mặt ta anh ấy từng vuốt ve suốt mấy năm trời, nay anh ấy nhìn thấy lại hét toáng lên: Quỷ quỷ...
Từng thề non hẹn biển với ta rằng, anh ấy chỉ có thể hoặc yêu ta hoặc chết, nhưng lại lòi đuôi cáo tham sống sợ chết, trốn ta như trốn tà.
Ta không đau nỗi đau của kẻ bị giết hại, ta đau nỗi đau mình bị từ bỏ.
Khi chúng ta yêu thương nhau, ta từng hỏi mãi mãi là bao xa?
Bây giờ ta muốn trả lời: Mãi mãi chỉ là một ngọn nến đỏ mà thôi.
Cháy hết nến đỏ, chúng ta ân đoạn nghĩa tuyệt!!!

Mở đầu "Tất cả bạn gái của tôi đều là Lệ Quỷ" chính là tuyệt cảnh của nam chính Dương Húc Minh. Mất ăn mất ngủ vì cô bạn gái bị sát hại không rõ nguyên do, đáng sợ hơn nữa là cô nàng hàng đêm đều xuất hiện trong giấc mộng của anh, từ từ tiến lại gần, cho đến một ngày trèo lên giường bóp cổ anh.
Dương Húc Minh, từ một kẻ vô thần, đã dần tin rằng, thế gian này có quỷ, dù mẹ anh bảo rằng anh bị thần kinh, dù cảnh sát coi anh như kẻ lạc trại... thì anh vẫn có một người bạn đồng hành trong quá trình đi tìm chân tướng, đó là một cuốn sách kỳ lạ có tên "Sinh Tử Lục".
Và rồi anh nhận ra, quỷ có nhiều loại: loại trành quỷ là nô bộc chỉ đâu nghe đó, loại lệ quỷ với đầy rẫy oán khí... Rồi anh cũng nhận ra, không phải ai cũng có thể làm quỷ, những kẻ phải làm quỷ trên cõi đời này, đều chỉ nhiều hơn người khác hai điều: bất hạnh và oán hận mà thôi.
Đọc Tất cả bạn gái của tôi đều là lệ quỷ, bạn sẽ gặp anh chàng Dương Húc Minh vai u thịt bắp, có lúc thất phu lỗ mãng dại khờ, có khi thông minh láu cá nhưng điều đáng quý nhất chính là, dù ở trong tuyệt cảnh, dù bản thân như chiếc đèn sắp cạn dầu, anh vẫn tin tưởng vào những điều tốt đẹp trên thế giới này và đấu tranh cho nó. Như khi anh bảo: dù anh có chết bởi tay người mình yêu, anh vẫn muốn làm một điều gì đó dành cho nàng...
Bạn cũng sẽ gặp một anh chàng Dương Húc Minh hết mực dũng cảm, dù những yêu cầu oái oăm nghiệt ngã đến đâu anh cũng luôn cố gắng hoàn thành. Hãy tưởng tượng mà xem, nửa đêm đi vào một căn nhà ma, rạng sáng đi đến thắp hương nơi hiện trường vụ án, khám phá các "phó bản" bí ẩn rợn tóc gáy... đều được anh hoàn thành xuất sắc ngoài dự kiến.
Bạn cũng sẽ gặp một anh chàng Dương Húc Minh trớt quớt, lắm khi chỉ đâu đánh đó còn tòi ra vài phốt giật gân, nhưng không sao, đó mới chính là tâm lý con người, nếu mọi thứ đều hoàn mỹ đến mức không bug nào hiện diện, vậy làm sao có thể có được tâm trạng thấp thỏm mê hoặc khi bạn sa chân vào hố chứ.
Bạn cũng sẽ gặp những lệ quỷ, trành quỷ với những cuộc đời khác nhau, có bi thương, có sai lầm, có xót xa... bởi trước khi là quỷ, họ đều là những con người với những nỗi niềm không biết ngỏ cùng ai. Đó là nỗi niềm của những đứa con "ghét mẹ" mà chẳng nói được cùng ai, chỉ đành viết lên tảng đá tâm sự của mình. Đó là nỗi tương tư sâu nặng của cô nàng vì trót chìm đắm trong một mối tình đơn phương mà dẫn đến hoạ sát thân. Đó là sự xót xa về một trạch nam dám làm mọi thứ để đến gần người mình yêu mà không biết cách ngỏ lời. Đó là nỗi niềm của những người làm cha, làm mẹ đau đáu với những đứa con sa ngã lầm lạc của mình...
Ai bảo truyện linh dị không có tình? Tất cả bạn gái của tôi đều là lệ quỷ là một câu chuyện thấm đẫm dòng chảy nhân sinh, chính dòng chảy này đã dẫn dắt Dương Húc Minh từ một kẻ chỉ muốn thoát khỏi tình trạng "ngàn cân treo sợi tóc" của mình đi đến lý tưởng cao cả hơn trong cuộc chiến với những oán khí của ma quỷ.
Nếu bạn thích linh dị, kinh dị với các pha giật gân rợn tóc gáy, đừng ngần ngại nhảy hố nhé. Nếu bạn không thích linh dị nhưng muốn tìm hiểu một "hiện tượng tự nhiên" bình thường như cân đường hộp sữa với đủ thứ hỉ nộ ái ố, cũng đừng ngại nhảy hố nhé. Nếu bạn là fan ngôn tình và yêu thích những câu chuyện tình ngọt ngào chung thuỷ đầy bi kịch, hãy nhảy hố luôn đi nào. Còn nếu bạn là fan của thể loại truyện linh dị và kèm thêm các tình tiết nhây lầy vô bờ bến, thì bingo, đây chính là câu chuyện dành riêng cho bạn đó.
(Mình hiện đọc đến chương 290, gác lại đợi dịch hoàn đọc tiếp vì đọc convert chẳng có cảm giác kinh dị gì cả)


Danh sách chương

Bình luận truyện