Thông tin truyện Phượng Nghi Thiên Hạ

Phượng Nghi Thiên Hạ

Tác giả:

Thể loại:

Ngược, Cổ Đại

Lượt xem:

4,401

Trạng thái:

Hoàn thành

Nguồn Truyện:

Truyện 5S
Đánh giá: 9/10 từ 12905 lượt

Còn nhớ vào mùa xuân Chiều Hòa thứ tám năm ấy, lần đầu tiên Liễu Khinh Vũ gặp gỡ Lý Hy, nàng ngỡ như tìm thấy chân ái của cuộc đời mình. Vốn mang khát vọng trở thành nữ nhân của bậc cửu ngũ chí tôn, nhưng khi gặp được thiếu niên như ngọc là chàng, Khinh Vũ dù không gả được cho Hoàng đế, có một vị hôn phu như vậy cũng chính là điều nàng mong muốn.

Liễu Khinh Vũ nàng vốn là Ngũ tiểu thư của phủ Thái thú ở Vĩnh Châu, đến Kinh thành để tham gia tuyển tú. Nàng không sở hữu dung mạo tuyệt thế, cũng chẳng có gia thế hiển hách hơn người. Vì thế mà nàng không được trở thành phi tần cũng là điều hiển nhiên. Nhưng tại chốn Hoàng cung này, nàng gặp lại Lý Hy. Liễu Khinh Vũ cả gan đề nghị muốn trở về Vĩnh Châu cùng chàng, Lý Hy liền hiểu ý, đáp ứng với nàng.

Nửa tháng sau, kết quả được công bố, Khinh Vũ quả nhiên không được chọn làm tú nữ. Nhưng nàng lại nhận được ý chỉ của Thái hậu, cho nàng hứa hôn cùng Lý Hy - con trai Trấn Quốc Công, phụng chỉ thành hôn.

Lần đầu Liễu Khinh Vũ gặp được đương kim Hoàng đế Lý Duệ, là khi nàng lấy danh phận Nhất phẩm phu nhân tiến cung tạ ơn ý chỉ của Thái hậu. Gặp rồi mới biết, hóa ra Liễu Khinh Vũ và Lý Duệ đã từng gặp nhau khi còn nhỏ.


Bình luận truyện