Thông tin truyện Mối Tình Đầu Của Siêu Sao

Mối Tình Đầu Của Siêu Sao

Tác giả:

Lượt xem:

2,351

Trạng thái:

Đang cập nhật

Nguồn Truyện:

rainyy.wordpress.com

REVIEW TRUYỆN MỐI TÌNH ĐẦU CỦA SIÊU SAO

Tác giả: Thanh Việt Lưu Ca
Thể loại: Xuyên nhanh, oan gia vui vẻ, hài hước, ngọt sủng, HE
Tình trạng: Edit hoàn

???? Giới thiệu:

Ngôn Sơ Âm luôn rất cố gắng là nữ chính trùng sinh đúng tiêu chuẩn, đầu tiên là học siêu giỏi, sau đó là trở thành bạch phú mỹ.

Cho đến khi mối tình đầu đã cắt đứt liên lạc từ lâu, hơn nữa còn là siêu sao, đột nhiên công khai mối tình đầu của mình là cô Y, cũng thừa nhận rất nhiều bản tình ca trước đây đều viết về cô Y.

Thân là cô Y(1), Ngôn Sơ Âm bỗng chốc phát hiện hóa ra cô lại xuyên vào bộ truyện tranh hường phấn mà kiếp trước mình từng đọc. Trong truyện, cô Y đúng chuẩn mối tình đầu giả tạo mà nhà nhà người người đều ghét, mà ý nghĩa tồn tại của nhân vật này là để làm nền cho nữ chính tài năng và vô cùng ngây thơ (lược bỏ một vạn chữ được dùng để miêu tả).

Ngôn Sơ Âm: Đắng lòng!

(1) Phiên âm tên “Ngôn Sơ Âm” là Yan Chu Yin.

???? Truyện kể về cô nữ sinh Ngôn Sơ Âm vừa mới thi đậu Đại học thì lại tự dưng xuyên không. Bố mẹ vẫn thế, ngoại hình y hệt, thậm chí cả mối tình đầu cũng giống nhau, như một thế giới song song vậy. Nhưng mà được cái, ở thế giới này Âm Âm đã tận dụng cơ hội xuyên không để vươn lên thành một học sinh xuất sắc, một bạch phú mỹ đạt tiêu chuẩn.

???? Ai ngờ, gần đến đầu 3 rồi, cho đến khi mối tình đầu Thẩm Gia Thuỵ của cô lên truyền hình thừa nhận sự tồn tại của “cô Y” (tên phiên âm của Ngô Sơ Âm là Yan Chu Yin) thì Ngôn Sơ Âm mới biết mình xuyên sách. Đã thế lại còn xuyên vào một quyển sách mà trong đó cô là nữ phụ xấu xa, ham hư vinh và giả tạo. Mà xui xẻo hơn, theo “cốt truyện”, nhân vật của cô chỉ có vai trò làm nền cho nữ chính Mộc Phỉ ngây thơ, người gặp người thích. Đời chỉ đen đến thế là cùng ????

???? Nếu đã biết trước kết cục thê thảm của mình trong truyện rồi thì sao cô có thể ngu ngốc đâm đầu vào tường được chứ? Đương nhiên Ngôn Sơ Âm cố gắng tránh nam nữ chính thật xa rồi. Nhưng mà đúng là “Theo tình tình chạy, đuổi tình tình theo”, cô càng tránh thì mối tình đầu của cô lại càng sáp lại gần. Thật là hoài nghi nhân sinh mà? Và diễn biến tiếp theo của câu truyện chính là hành chính theo đuổi lại mối tình đầu và ngược cẩu của cặp đôi Vua giấm Châu Á và cô Y (Thẩm Gia Thuỵ và Ngôn Sơ Âm). Đó là một hành trình dài với đủ mọi cung bậc hỉ nộ ái ố, có hoài niệm, có ngọt ngào, có xót xa. Tất cả đã tạo nên một dư vị tình yêu rất riêng chỉ có ở “Mối tình đầu của siêu sao”.

???? Đây là một câu chuyện khá thực tế, sau khi chia tay cả hai đều có có người mới, không chỉ 1 mà còn nhiều là đằng khác, chứ không “thủ thân như ngọc” các truyện ngôn tình cùng motip. Nhưng dường như, từ trong sâu thẳm tâm hồn, họ vẫn có tình cảm, vẫn có những rung động mãnh liệt dành cho nhau. Dù Ngôn Sơ Âm nói không hề còn tình cảm với Thẩm Gia Thuỵ nhưng chỉ với một ánh mắt vô tình, một hành động vô thức lại cho thấy điều ngược lại. Và người có tình sẽ tìm về bên nhau mà thôi ????

???? Tuy nhiên, truyện này có điểm trừ siêu to là quá dài dòng và nhiều chi tiết thừa thãi. Một chương truyện có khi chỉ chắt lọc được vài điều thôi chứ tác giả toàn lan man đi đâu ấy huhu. Chục chương đầu thì nam chính còn chưa được lên sàn, trăm chương sau hai người vẫn còn chưa yêu nhau nữa :(( Với cả, không hiểu sao mình lại cực kỳ ghét nữ phụ suýt là nữ chính Mộc Phỉ. Có lẽ là được hưởng hào quang “cốt truyện” nên lúc nào cũng ngây thơ, trong sáng, “vô tình” có duyên với nam chính, tạo ra nhiều tình huống hiểu lầm. Lần nào nam nữ chính cãi nhau, lý do cũng chỉ có 1, đó là vì Mộc Phỉ ???? Mà cũng vì “cốt truyện” ấy mà Ngôn Sơ Âm cũng chưa thực sự yêu hết mình, luôn tự mình rối rắm. Cô luôn sợ rằng mọi chuyện sẽ xảy ra như “cốt truyện”, Thẩm Gia Thuỵ sẽ bị hấp dẫn bởi Mộc Phỉ và hai người sẽ yêu nhau, còn cô thì trở thành nữ phụ thất bại. Đã thế nam chính còn không dứt khoát hoàn toàn, vẫn bao dung và có những đối xử đặc biệt với nữ phụ khiến nữ chính không hề có cảm giác an toàn. Chính vì thế nên nhiều lúc đọc truyện sẽ cảm thấy hơi ức chế :((

???? Nhưng để bù đắp cho những điểm trừ đó là một dàn nhân vật phụ dễ thương. Từ bạn nam chính đến bạn nữ chính, từ trợ lý đến Tổng giám đốc, đến cả fan lẫn người qua đường đều tếu cực kỳ =)))) Suốt ngày bị thồn cẩu lương nhưng ai cũng hân hoan, còn tạo cơ hội cho nam chính được show ân ái thoả thích nữa hahaa.

???? Truyện khá ngọt ngào, nhẹ nhàng, không có quá nhiều cao trào nhưng vẫn đủ chiều sâu. Cực kỳ thích hợp để đọc giải trí cho một ngày hè oi bức. Đã thế truyện còn được edit rất mượt, rất dễ hiểu nữa nên đọc sướng cực kỳ hehe.


Danh sách chương

Bình luận truyện