Thông tin truyện Khí Người Cũ, Đón Người Mới

Khí Người Cũ, Đón Người Mới

Tác giả:

Thể loại:

Ngôn Tình

Lượt xem:

3,803

Trạng thái:

Hoàn thành

Nguồn Truyện:

Truyện 5S

REVIEW TRUYỆN KHÍ NGƯỜI CŨ, ĐÓN NGƯỜI MỚI

Tác giả: Gia Diệp Mạn

Nằm trong series 3 truyện

Nam Tịch Tuyệt (Không yêu anh sẽ không quay lại)

Cố Lãng (Nhà bên có sói)

Lục Nhược (Khí người cũ, đón người mới)

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, hiểu nhầm, gương vỡ lại lành, nữ sạch, nam không sạch, HE

Độ dài: 45 chương + 8 ngoại truyện

Tình trạng: Hoàn

---------------

Mộ Tây, tên thân mât gọi Nhị Tây - là cô con gái thứ hai của gia đình danh giá nhà họ Mộ, sở thích của cô thứ nhất là viết tiểu thuyết, thứ hai là viết tiểu thuyết có H… Trình độ học vấn của cô không quá cao siêu, nhưng nếu muốn tìm được công việc tử tế thì không khó, ấy vậy mà Mộ Tây lại quyết định đi làm một tài xế quèn. 

Mỗi ngày đều trôi qua êm đềm cho tới một hôm, chỉ vì “sĩ” mà Nhị Tây dám mang xe công chuyên chở của Lục tổng đi làm việc tư, trót gây tai nạn và bị truyền tới tai sếp. Kể từ đó mà từ một Mộ Tây lái xe mờ nhạt, cô vô tình đã lọt vào tầm ngắm soi mói của Lục Nhược từ lúc nào không hay. Một bên phải đối phó với cấp trên biến thái đã đủ đau đầu, thế nhưng người nhà còn giáng cho cô một tia sét giữa đỉnh đầu,  đi-xem-mắt!

Oan gia ngõ hẹp, quay đầu lại là có thể thấy nhau. Cả Lục Nhược và Mộ Tây đều không ngờ họ lại là đối tượng xem mắt của nhau, hóa ra bấy lâu nay anh chưa từng thực sự biết gì về cô. Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng, sau khi xem mắt, phụ huynh hai bên liên tục ra sức thúc đẩy lực hút giữa hai người. Nhưng Lục công tử đây lí nào lại chịu từ bỏ kiếp tài hoa của mình để treo cổ trên một cành cây, vì vậy anh trực tiếp đưa ra hợp đồng yêu giả với Mộ Tây. Lúc mới đầu, Nhị Tây nhất mực không đồng ý, thứ nhất đó là lừa dối, thứ hai, cô chỉ muốn ở cùng với người mình yêu. 

Thế nhưng dần dà khi tiếp xúc, cô mới phát hiện anh không đến mức đáng ghét như mình từng nghĩ, nên họ đã bước vào giai đoạn mập mờ như vậy đấy. Mộ Tây dần mở lòng hơn với Lục Nhược, biến anh từ một hoa hoa công tử thành một người tốt, có trách nhiệm hơn với gia đình và người thân. Sự dịu dàng của Nhị Tây giống như một liều thuốc phiện, vương vấn trong trái tim anh. Tình cảm của anh đối với Mộ Tây giống như sét đánh, mầm tình lặng lẽ gieo xuống tự khi nào, để rồi khi giật mình nhận ra, tình yêu đó đã đâm chồi nảy lộc, bén rễ sâu thật sâu vào tâm hồn, không cách nào cứu chữa.

Đây rồi, chính nó, đến lúc Lục Nhược và Mộ Tây phát triển gian tình, biến yêu giả thành thật thì cũng chính là khoảnh khắc mà tác giả nhúng mặt độc giả vào một xô máu chó. Tuy kết thúc HE nhưng quãng đường để tới được cái đích HE đấy vẫn còn rất dàiiii và xa xăm luôn. Mộ Tây vô tình phát hiện ra bí mật thời niên thiếu của Lục Nhược mà anh và Lục gia đều muốn che giấu và vùi lấp. Mỗi lần anh gọi cái tên “Nhị Tây” khi họ thân mật, hóa ra người anh gọi không phải là cô, lúc đó cô mới biết, dù anh ở gần cạnh cô nhưng tâm trí lại ở xa cô biết chừng nào. 

Vâng, các bạn nghĩ vậy là đủ máu chó ư? Không, tác giả không dừng lại ở đó, khi người tình thưở thiếu thời của Lục thiếu gia được bật mí, mình suýt ngã ngửa luôn. Xa tận chân trời, gần ngay trước mắt, cô ta chính là Lục Hi - chị dâu của Mộ Tây, đồng thời là người chị song sinh bị thất lạc khi còn nhỏ của Lục Nhược đấy ạ! Thêm một bát máu chó nữa được tạt ra là khi, cô ta thậm chí còn có một gia đình êm ấm với một người chồng hoàn mĩ, một cô con gái đáng yêu mà vẫn đem lòng nhung nhớ cậu em trai tình đầu của mình. 

Cũng do Lục Hi là chị gái của mình, nên dù bây giờ Lục Nhược đã dần buông bỏ đoạn tình cảm cũ, và dốc hết tình yêu thương Mộ Tây thì cũng vẫn chẳng thể nào phũ phàng như con cá vàng với cô ta được. Chính vì sự nhân nhượng của anh đã khiến Nhị Tây hiểu lầm, cô từng nói khi đứa con đầu lòng của họ chào đời, cô muốn ở bên anh, vậy mà giờ phút cô cần Lục Nhược nhất, anh lại đang lo lắng cho sự an nguy của Lục Hi. Nếu anh không giữ lời hứa của mình, thì càng không thể trách cô tuyệt tình. Đoạn tình cảm của họ, cô sẽ chôn kín trong lòng, còn đứa bé của họ, cô sẽ nuôi dạy nó lớn lên thật tốt, dạy nó gọi Lục Nhược là “chú” cho anh cay cú thì mới vừa lòng ahihi :v

-----------------

Như đã nói ngay ở đầu bài, nhắc lại ở giữa bài, và bây giờ cuối bài mình xin khẳng định lại một lần nữa, kết thúc HE 100% :v Vậy nên các bạn đừng lo lắng sẽ bị đau tim, dù sao thì “sau tất cả, mình lại trở về với nhau”. Ý kiến cá nhân của mình không thích cả hai nhân vật chính cho lắm, một người dịu dàng nhẫn nhịn không đúng mức, một người lại bánh bèo không đúng chỗ. Nhưng bên cạnh đó thì giọng văn dí dỏm của tác giả đã cứu vãn phần nào cảm tình của mình đối với tác phẩm này. Tóm lại đây là một tác phẩm ngược tâm có (nhẹ hều), ngược thân không có, H có, máu chó đặc biệt có hẳn vài xô được chia nhỏ ra hất từng gáo một, nên nếu bạn không có điều gì phải kiêng kỵ thì cứ nhảy hố nếu muốn giết thời gian.


Danh sách chương

Bình luận truyện