Thông tin truyện Kết Hôn Sai Lầm

Kết Hôn Sai Lầm

Tác giả:

Thể loại:

Hiện Đại, HE

Lượt xem:

4,115

Trạng thái:

Hoàn thành

Nguồn Truyện:

https://aishihouse.wordpress.com/

REVIEW TRUYỆN KẾT HÔN SAI LẦM

Tác giả: Si Mộng Nhân
Thể loại: Hiện đại, nữ truy, trước ngược nữ sau ngược nam, cảm động, sạch, HE.
Tình trạng: Hoàn cv - đang edit.
Warning: Truyện có sự xuất hiện của nam phụ điển hình khó quên và đáng thương nhất trong các nam phụ :'(

Văn án:

Trên đời luôn luôn có một loại tình yêu như vậy .

Khi tôi yêu anh thì anh không thương tôi .

Khi tôi yêu người khác , anh lại luyến tiếc tôi....
______________________________

Kết hôn sai lầm là câu chuyện xoay quanh 3 nhân vật là Hạ Tiểu Tinh, Âu Vũ Thanh và Diệp Phong cùng tình yêu của họ.

Hạ Tiểu Tinh kết hôn cùng Âu Vũ Thanh. Cô dùng tất cả tình yêu của mình để bên anh làm vợ của anh. Nhưng Vũ Thanh không yêu cô, hay nói đúng hơn anh cảm thấy chán ghét cuộc hôn nhân lợi ích này. Và Tiểu Tinh là người vợ mà anh không muốn thừa nhận. 

Những năm tháng hôn nhân ấy, cô không hạnh phúc. Bởi tình yêu của cô chỉ đổi lấy lạnh nhạt và ấm áp chỉ đổi lấy giọt nước mắt đắng cay. Vũ Thanh, anh ấy kỳ-thực-không-hề-yêu-cô. Cho dẫu cô đã vì cuộc hôn nhân này mà dốc hết thanh xuân cùng nụ cười. Cô thật sự không biết mình cần phải dùng thêm bao nhiêu yêu thương nữa mới níu kéo được trái tim anh. Bởi những xa cách lạnh lùng ấy dần xóa nhòa đi những kiên trì trong cô. Đau khổ, dày vò, mệt mỏi cô muốn buông tay anh.

Đúng lúc này, gia đình cô gặp biến cố lớn mà cái giá cho những sai lầm cha cô phạm phải quá đắt. Cha vào tù vì tội tham ô, lại còn có vợ bé, mẹ cô bị bệnh....Mọi thứ như đổ ập lên đôi vai bé nhỏ của Tiểu Tinh. Cô sợ hãi, hoảng loạn muốn tìm nơi bấu víu. Nhưng Vũ Thanh, anh ở đâu? Giữa lúc nguy khốn này cô không tìm thấy anh. Chỉ còn lại sự bất lực và tuyệt vọng mà thôi. 

Nếu Tiểu Tinh dùng 10 năm để theo đuổi và được ở bên Vũ Thanh thì cũng có một Diệp Phong dùng chừng ấy thời gian để lặng lẽ bên cô. Rõ ràng, anh đã muốn buông tay nhưng khi nhìn thấy cô không hạnh phúc anh hối hận. Rõ ràng là anh yêu cô như thế nhưng lại phải từ bỏ. Và anh cũng biết, mình không còn nhiều thời gian nữa. Anh thật sự hối hận vì đã bỏ lỡ những năm tháng ấy. Anh muốn quay về, muốn được một lần nữa bên cô, dốc lòng vì cô mà làm tất cả. Cho dẫu điều đó có làm tim anh đau đến chảy máu thì vẫn cam tâm tình nguyện.

Sự trở về của Diệp Phong giáng một đòn mạnh vào cuộc hôn nhân vô nghĩa này. Lúc ấy, Vũ Thanh mới chậm chạp nhận ra thứ mà mình sắp đánh mất trân quý đến nhường nào. Tình cảm chân thành của Diệp Phong khiến Tiểu Tinh dao động nhưng nó không phải là tình yêu. Mà bởi vì anh ta đã luôn bên cô những lúc cô cần nhất. Vì cô, anh ta cũng đã đánh đổi cả mạng sống của mình. Anh không biết mình nên làm thế nào nữa. Nỗi sợ hãi và đau đớn tràn ngập trong lòng. Anh sai rồi. Anh không thể để cô rời xa được. Chỉ có thể nói lời xin lỗi và cám ơn thật lòng đến Diệp Phong mà thôi. 

Trong câu chuyện này, nam phụ Diệp Phong sẽ đưa cho chúng ta một cái nhìn khác về tình yêu. Đó là sự bao dung, hy sinh và cả những đau lòng đến bật khóc. Là khi biết mình không còn sống được bao lâu vẫn cố chấp vì cô làm tất cả. Là khi thân hình xanh xao nhưng vẫn ôm cô trong ngày giá lạnh. Là khi thắp từng ngọn nến mừng sinh nhật cô trong cơn mưa nhưng cô không đến. Là khi tỉnh dậy sau cơn hôn mê dài sợ sẽ không còn nhìn thấy hình bóng yêu thương ấy. 

Tình yêu của anh đã làm rung động đến cả những con người vô tâm nhất. Đáng tiếc, khi anh khắc tên Tiểu Tinh vào lòng cũng là lúc cô ấy khắc tên Vũ Thanh. Kết thúc của câu chuyện là HE nhưng nó lại khiến người đọc day dứt vô cùng. Bởi Diệp Phong giống như một vết cắt vào tim, không thể lành cũng không thể phai mờ.


Bình luận truyện