Thông tin truyện Hai Mươi Bảy Lá Thư Tình

Hai Mươi Bảy Lá Thư Tình

Tác giả:

Thể loại:

Ngôn Tình

Lượt xem:

7,400

Trạng thái:

Hoàn thành

Nguồn Truyện:

Truyện 5S
Đánh giá: 8/10 từ 19692 lượt

REVIEW TRUYỆN HAI MƯƠI BẢY LÁ THƯ TÌNH

 

Tác giả: Vân Tê Ổ Lý
Thể loại: Hiện đại, ngọt sủng, tình yêu online, HE.
Tình trạng: Hoàn edit


???? Văn án:

S tiểu thư ——

Tôi có một cái nick ảo chỉ để follow anh, còn có một đống Zombie fans.
(*Zombie fans: 僵尸粉 - số lượng fan giả trên weibo, có thể dùng tiền để mua follow, là fan weibo hữu danh vô thực. Nguồn: baike)

Nếu có một ngày, có người khen tôi, người đó chỉ có thể là một mình anh.

D tiên sinh, mỗi ngày em đều theo dõi anh trong yên lặng, nhưng vẫn không đợi được sự đáp lại của anh.

D tiên sinh ——

Tôi nghĩ tôi phải cẩn thận thăm dò, mới có thể sắp xếp lại toàn bộ chuyện xưa.

Cũng may, từ nơi này tôi đã tìm được dấu vết của hai mươi sáu bức thư.

S tiểu thư, anh tự nhận mình trời sinh không giỏi việc mập mờ trong tình cảm, cho nên anh quyết định chính miệng trả lời em.

???? Tô Văn Hạnh nữ chính của chúng ta là một cô nàng bình thường, ban ngày làm trợ lý trong văn phòng luật sư còn ban đêm lại là S tiểu thư – người bạn tâm giao với D tiên sinh. Hai người tình cờ quen biết qua mạng xã hội, cùng nhau trò chuyện hàng tháng trời và rồi chẳng biết từ lúc nào S tiểu thư lại có thói quen ngóng chờ email của D tiên sinh, nhận được email của anh mà lòng cô vui âm ỉ.

Sau khi biết D tiên sinh tên thật là Đinh Tự, lại biết được rằng anh đang làm cùng một tòa nhà với mình thì S tiểu thư quyết định theo đuổi, nắm chặt hạnh phúc trong tay. Ban đêm cả hai vẫn thân thiết thảo luận về 26 chữ cái liên quan đến tình yêu, anh một bức rồi tôi một bức thế nhưng ở bên ngoài khi Văn Hạnh chủ động tiến tới phản ứng của D tiên sinh lại khiến cô mơ hồ và ngay cả người đọc là mình đây cũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra, không chấp nhận cũng không từ chối mà chỉ lạnh nhạt tiếp nhận. Một ngày kia vô tình nghe thấy những dịu dàng mà anh dành cho một người khác, cứ tưởng rằng anh không biết quan tâm, hóa ra anh chỉ không biết với cô mà thôi. Thì ra từ trước đến nay đều là cô tự mình đa tình …

Xuất hiện thường xuyên trên chặng đường theo đuổi Đinh Tự của Tô Văn Hạnh là Từ Uân, có thể gọi là “thanh mai trúc mã” đi, anh chính là người hợp lực với anh trai Tô Bách chèn ép cô từ nhỏ tới lớn và cũng đồng thời là sếp của cô. Từ Uân trong mắt Văn Hạnh là con người tính cách tưng tửng hay ức hiếp người quá đáng, chuyên “chèn ép” cô trên văn phòng. “Xấu xa” là thế nhưng chính Từ Uân lại là người bên cô những lúc yếu ớt, ôm cô những lúc đau lòng.

Rồi đến một ngày S tiểu thư nhận ra mình đã lầm, thì ra Đinh Tự không phải là D tiên sinh như bấy lâu nay vẫn nghĩ. Vậy đến cuối cùng, ai mới là D tiên sinh của cuộc đời cô?

???? Như đề tựa, tràn ngập câu chuyện là hình ảnh của những lá thư tình. Những lá thư này không được viết bằng giấy mà nó được chuyển qua email, mỗi email vừa là tình cảm của nhân vật chính mà cũng vừa là những thông điệp đầy ý nghĩa mà tác giả muốn gửi đến bạn đọc.

“26 chữ cái tiếng Anh, từng chữ đều bao hàm tình yêu của anh.

52 bức thư email, mỗi một bức đều có nghĩa vụ thực hiện việc vận chuyển tình cảm ấm áp.”

Điểm nổi bật trong truyện cũng là sự sáng tạo đến bất ngờ chính là cách lồng ghép diễn biến tình cảm của cặp nhân vật chính và sự xuất hiện xuyên suốt của những lá thư một cách tinh tế mượt mà. Mỗi chương truyện mở ra một tình tiết mới và điều khiến mình hứng thú hơn cả là những mẩu chuyện nhỏ ẩn giấu bên trong những lá thư mà D tiên sinh và S tiểu thư gửi cho nhau hàng ngày. Những lá thư với chủ đề liên quan đến tình yêu, là những câu chuyện gần gũi mà có thể lúc đọc sẽ cho bạn cảm giác rằng có thể bản thân đã từng trông thấy tình tiết này ở đâu đó ngoài đời thực rồi. Đem lại cảm giác chân thực mà không hư cấu, hoa mỹ.

???? Mình không nói rõ rằng ai là nam chính vì đây là ẩn số, spoil trước sẽ mất đi phần hấp dẫn cũng kém đi một phần hứng thú. Nữ chính không để lại nhiều ấn tượng nhưng tình yêu sâu nặng của nam chính dành cho cô ấy lại khiến mình nhớ mãi, đó là cả một cuộc hành trình bền bỉ. Không thể hiện ồn ào náo nhiệt nhưng muốn sâu sắc, thâm tình bao nhiêu sẽ có bấy nhiêu.

"Em biết không, yêu em không dễ dàng, và cần rất nhiều can đảm ..."

Đã có lúc mình cảm thấy bực bội vô cùng, vì sự nhầm lẫn hay chấp niệm đeo đuổi có phần ngu ngốc của nữ chính … nhưng thiết nghĩ phải có sự ngu ngốc ấy thì mới có câu chuyện cho chúng ta nghiền ngẫm sau này.

Theo cảm nhận cá nhân với mình đây là một câu chuyện sáng tạo, motip mới, nhìn chung đáng để đọc. Văn phong nhẹ nhàng, diễn biến có phần chậm rãi … đôi chỗ gây buồn ngủ nên yêu cầu sự kiên nhẫn của người đọc sẽ cao một chút. Bạn editor edit khá mượt, trong quá trình đọc có thể tìm thấy nhiều trích dẫn hay và chất lượng.


Bình luận truyện