Thông tin truyện Chỉ Có Tôi Hiểu Được Nhu Tình Của Anh Ấy

Chỉ Có Tôi Hiểu Được Nhu Tình Của Anh Ấy

Tác giả:

Thể loại:

Ngôn Tình, Hiện Đại, HE

Lượt xem:

36,993

Trạng thái:

Đang cập nhật

Nguồn Truyện:

https://shinyclover95.wordpress.com

NĂM THÁNG NHU TÌNH

Tác giả: Mạch Ngôn Xuyên
Thể loại: Hiện đại, motif nam quân nhân x nữ biên kịch, nữ truy, thanh mai trúc mã, gương vỡ lại lành, nhẹ nhàng, HE
Độ dài: 87 chương + rất nhiều ngoại truyện.
Tình trạng: Hoàn cv - đang edit.
________

Văn án:

“Năm mười tám tuổi, Minh Chúc đã có người mình muốn cưới, liền học theo bà ngoại tự thêu cho mình một bộ đồ cưới làm hồi môn.

Năm hai mươi tuổi, cô rao bán bộ áo cưới đó trên Taobao, bởi vì tuổi nhỏ vụng về, bộ đồ gấm Tô Châu kia vẫn mãi không bán được. Đến nửa năm sau, bỗng có người tìm đến muốn mua.

Vài ngày sau, một người đàn ông mang theo hồi môn của cô mở cửa nhà, một thân quân trang rất đẹp trai, bình tĩnh nhìn cô. Anh nhanh chóng bước vào nhà cô, tìm đồ dùng, dẫm lên giường cô, đính chắc của hồi môn đó vào đầu giường.

Toàn bộ quá trình không nói với cô lời nào.

Cuối cùng, ném công cụ đi, anh nhìn về phía cô: “Bán hồi môn đi, em xem tôi như chết rồi đấy à?”

——

Cho dù anh lòng dạ sắt đá, cũng không chịu nổi cô dịu dàng như nước.”

*****

Nếu hỏi tôi cảm nghĩ đầu tiên khi đọc “Năm tháng nhu tình” của Mạch Ngôn Xuyên là gì, tôi chắc chắn sẽ trả lời rằng: “Không thích nữ chính”.

Đúng vậy, tôi không thích Minh Chúc. Trong mắt tôi, cô ấy đỏng đảnh, làm màu, thích gì làm nấy. Nhưng càng đọc, tôi càng thấm thía một câu nói: “Nếu anh ấy thích bạn, bạn làm mình làm mẩy với anh ấy, đó là hứng thú trong tình yêu. Nếu anh ấy không yêu bạn, bạn chẳng khác nào làm trò cười”.

Tôi thấy Minh Chúc đỏng đảnh, không biết điều bởi tôi không thích cô ấy. Còn đối với Lục Trác Phong, Minh Chúc càng tỏ thái độ với anh bao nhiêu, anh càng yêu chiều, xót xa cô ấy bấy nhiêu. Bởi suy cho cùng, tổn thương mà cô ấy phải chịu là do anh gây ra.

Minh Chúc và Lục Trác Phong quen biết nhau qua một người bạn chung. Khi đó Minh Chúc vẫn còn là một cô nhóc chưa trưởng thành, thích mặc sườn xám và thích bám lấy anh. Minh Chúc thích Lục Trác Phong, là kiểu thích đơn thuần, trong sáng của thiếu nữ mới lớn, nhưng không vì thế mà tình cảm cô dành cho anh kém phần sâu đậm, nghiêm túc. Cô gái nhỏ 18 tuổi vì anh mà học bà ngoại may đồ cưới làm của hồi môn, chờ một ngày cô trở thành vợ của anh.

Còn Lục Trác Phong, anh có thích Minh Chúc không? Tôi tin là có. Nếu không anh đâu có chiều chuộng tới mức chỉ cần cô gọi sẽ mang đồ tới cho cô. Nếu không anh đâu có nhường nhịn mỗi khi cô giận dỗi, không vui. Nếu không anh đâu có xót xa khi thấy cô chờ anh trong gió lạnh.

Tất nhiên, bạn cũng có thể nói rằng khi ấy Lục Trác Phong chưa thích Minh Chúc, chỉ là anh lớn tuổi hơn cô, tính cách chín chắn hơn, lại được tôi rèn trong môi trường quân đội. Có lẽ, anh chỉ coi Minh Chúc như cô em gái nhỏ cần được yêu chiều, nâng niu. Điều “có lẽ” đó cũng là cái gai trong lòng Minh Chúc mãi đến sau này. Rốt cuộc, anh có thích cô không?

Tối hôm đó, trong ngôi nhà nhỏ ở trấn cổ, cô nói với anh rằng cô vì anh mà thêu đồ cưới, còn anh vì câu nói của cô mà rung động. Nếu không vì biến cố xảy đến để lại trong lòng Lục Trác Phong một hố sâu ngăn cách, có lẽ anh sẽ nắm tay cô, bắt đầu câu chuyện của riêng hai người. Nhưng những gì xảy ra đã xảy ra, Lục Trác Phong lựa chọn giữ khoảng cách với Minh Chúc, để lại cho cô niềm hy vọng nho nhỏ giờ hoá thành tổn thương.


Bình luận truyện