Thông tin truyện Boss Là Nữ Phụ

Boss Là Nữ Phụ

Tác giả:

Lượt xem:

1,150,123

Trạng thái:

Hoàn thành

Nguồn Truyện:

Truyện 5S
Đánh giá: 10/10 từ 10064 lượt

Boss là nữ phụ – Mặc Linh 


Thể loại: xuyên nhanh, hệ thống, nữ phụ văn, nữ cường, nữ sủng nam, HE
Đây là bộ xuyên nhanh thứ hai mình đọc sau Cuộc chiến tranh đoạt của nữ phụ. Motif thì giống nhau, đều là xuyên vào các thế giới tiểu thuyết, phá couple nam-nữ chính, trả thù/ thực hiện nguyện vọng cho nữ phụ. Ngoài ra không thể thiếu nhân vật nam chủ xuyên cùng nữ chủ đến khắp thế giới nữa :))) Đánh giá của mình thì hai truyện đều thú vị, nhưng Boss là nữ phụ nổi bật hơn ở chỗ nó dài hơn rấttttttttttttttt nhiều (hơn 2000 chương, 56 thế giới, đọc mất cỡ 100 tiếng) và nhân vật nữ chủ đặc sắc hơn. Có thể nói đây là 1 trong số những nữ chủ hay nhất mình từng đọc.
Nữ chủ của truyện là Thời Sênh – tác giả chuyên đào hố không lấp, gây hại cho các nhân vật phụ. Hậu quả là bị rơi vào tay của 1 hệ thống, ném Thời Sênh xuyên vào các tiểu thuyết máu chó khác nhau, thực hiện nguyện vọng của nữ phụ trong các cuốn đó. Mà số phận nữ phụ nào cũng thảm, không chết thì bị hiếp, không thì cũng bị đày ải khổ cực cả đời. Thời Sênh xuyên vào đảo lộn hết các thế giới, có lúc còn phá hoại cả thế giới luôn :))) Cái mình thích nhất ở nhân vật này là tính cách cực kì vô sỉ, phúc hắc, huênh hoang, cả thế giới đều phải ngả nón trước sự châm chọc, móc mỉa của chị. Nhưng ai mà dám phản kháng chứ, nàng lôi thiết kiếm ra chém chết luôn ý chứ =))) Đọc mà thấy bao soái bao ngầu luôn. Chẳng thế mà trong truyện ngoài mấy anh nam ra còn có mấy cô em gái mưa ngả rạp tự nguyện “bẻ cong” trước sự ngầu lòi của Thời Sênh mà. Điểm trừ là nhiều khi thấy Thời Sênh vô tâm, máu lạnh quá, có những lúc không đồng ý với cách làm của nàng lắm.
Mặc dù vô tâm vô tính nhưng Thời Sênh cũng không phải là chưa từng rung động. Cô đối với các nhân vật trong tiểu thuyết đều coi như NPC, không muốn phí hoài tình cảm của mình, nhưng lại có 1 ngoại lệ duy nhất – Phượng Từ. Và đương nhiên, Phượng Từ chính là nam chủ của chúng ta :))) Lúc đầu đọc thì thấy ủa sao mẹ nữ chủ mãi không thấy rung động với ai, hay bả có vấn đề tâm sinh lí, đọc thấy Sở Đường với Lục Thanh Vận cũng xịn phết mà không rung rinh. Ai dè đâu nam chủ xuất hiện từ thế giới thứ ba lận cơ :))) mà xứng đáng làm người cướp trái tim nữ chính, anh vừa giỏi vừa ngầu, bá đạo lên tận nóc. Thời Sênh chỉ cần nhìn cái cây hơi lâu chút thôi là đốt cây thành tro luôn, chứ đừng nói là thằng nào mà léng phéng lại gần vợ mình. Thời Sênh cũng tự nhủ đây chỉ là NPC, nhưng rồi sau 1 hồi đấu tranh tư tưởng cũng chấp nhận ở bên Phượng Từ, thậm chí chiều chuộng chàng đến vô pháp vô thiên luôn. Kể cả ở những thế giới khác, Thời Sênh không ngừng đi tìm Phượng Từ, mà tìm được thì sẵn sàng dâng hết tất cả mọi thứ tốt đẹp nhất lên tặng chàng luôn, cho dù có đầu rơi máu chảy, thống nhất thiên hạ, v..v. đều dâng lên cho chàng. Phượng Từ cũng không hề yếu đuối, chàng cũng sẵn sàng hi sinh vì nàng, chàng cũng rất tài giỏi, chỉ là hào quang của nữ chủ quá lớn nên nhiều khi cảm giác nam chủ bị lu mờ một chút :v Hơn nữa, Phượng Từ cũng chấp nhận sự chiều chuộng của Thời Sênh, chấp nhận “yếu thế” hơn 1 chút, miễn để nàng cảm thấy vui vẻ.
Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của truyện là có quá nhiều vị diện (thế giới) mà Thời Sênh xuyên vào, và bất hợp lí ở chỗ ở mỗi vị diện cô đều gần như sống trọn 1 đời, ở thế giới huyền huyễn thì có khi cả nghìn năm, ở cổ đại thì vài chục năm. Cứ trẻ rồi hoá già như vậy, trải qua bao cuộc đời, nhưng lúc nào cũng mô tả cô lạnh lùng rồi máu lạnh. Dù cô chỉ coi mọi thứ như trò chơi, nhưng tâm lí không có chút thay đổi nào qua các thế giới như vậy, mình không đánh giá cao. Như với Cuộc chiến tranh đoạt của nữ phụ, dù nhân vật nữ không xuất sắc bằng nhưng lại xây dựng hợp lí ở chỗ mỗi vị diện chỉ sống được có 1 tháng, không gặp quá nhiều biến đổi tâm lí.
Hiện khi viết review này thì mình chưa đọc hết truyện đâu, đọc đến đâu mình sẽ review từng thế giới đến đó ở bên dưới. Nếu không muốn bị spoil thì skip phần dưới mà nhảy hố đi đã rồi hẵng đọc nhé :v. Ở mấy vị diện đầu thì review chi tiết nhưng càng về sau càng sơ sài =))) vì đọc 1 lèo cả chục vị diện nên nhiều khi quay lại review quên bẵng cảm xúc ấy. Nếu lười đọc hết vị diện thì có thể chỉ đọc những cái đánh dấu * là những cái mình recommend nhé :v
Vị diện 1: Thiên kim hào môn
[Nguyên chủ: Hứa Thừa Nguyệt, boss phản diện: Sở Đường]
Thể loại: hiện đại, hào môn thế gia
Nam chính: Nam Cung Cảnh; Nữ chính: Tô Y Y
* Di nguyện: rời xa Nam Cung Cảnh, bảo vệ tốt Hứa gia, hiếu kính với cha mẹ
Lúc đầu đọc thế giới này tưởng Sở Đường nam chủ cơ :v, but no no, hai người chỉ ở bên nhau giống như người bạn, người thân, tri kỉ, chứ không có tình yêu. Sở Đường cũng giúp Thời Sênh trả thù nam nữ chính nữa.
Vị diện 2: Kim chủ! Bao tôi đi
[Nguyên chủ: Giang Vãn, boss phản diện: Lục Thanh Vận]
Thể loại: giải trí văn, minh tinh
Nam chính: Tịch Mặc; Nữ chính: Hạ Mãn. Nữ chính sống tốt
* Di nguyện
– Nhà bác cả phải chịu trừng phạt
– Những nữ phụ trước đây hại cô phải nếm thử những gì cô phải chịu đựng
– Đứng ở đỉnh cao trong giới giải trí
Nguyên chủ trong nguyên bản bị nam chính lôi ra làm bình phong, số phận bị hại thảm. Thời Sênh xuyên vào, trả thù nam chính, khiến hắn ta thân bại danh liệt, lại dùng năng lực của mình kiếm rất nhiều tiền, lập công ty giải trí, bản thân cũng đứng ở nơi đỉnh cao trong giới giải trí. Nàng còn có cuộc hôn nhân được người người hâm mộ với Lục Thanh Vận – “kim chủ” mà nàng vất vả nghĩ kế mãi mới khiến hắn “bao nuôi” nàng để thực hiện nhiệm vụ :))) Hai người cũng không có tình cảm thật sự với nhau, những vẫn ở bên nhau đến già.
Vị diện 3: Tiên đế Phượng Từ *
[Nguyên chủ: Thương Thù, boss phản diện: Phượng Từ]
Thể loại: huyền huyễn
* Di nguyện:
– Không để Ngọc Tiêu chết, nếu có thể, nàng muốn cả đời được ở bên cạnh Ngọc Tiêu.
– Nàng muốn báo thù
Nam chủ xuất hiện nam chủ xuất hiện rồi =)))) Bác nào lười đọc hết thì skip 2 thế giới đầu nhảy hố luôn thế giới này là đủ :v
Nguyên chủ là đồ đệ của Ngọc Tiêu, nàng sinh ra có mệnh cách kì lạ. Nàng thích sư huynh Sở Dạ, vì chàng mà đố kị với nữ chính, từ đó kết thù. Sau này nàng cũng bị hãm hại, đổ tội lên đầu, sư phụ vì nàng mà chết, bản thân nàng cũng bị chết thảm dưới tay nam chính. Lần này Thời Sênh xuyên vào, thay đổi hết cốt truyện, thành công phá nam nữ chính, tiện thể “nhặt” thêm chàng Phượng Từ. Phượng Từ là con của rồng và phượng, bị coi là loại hỗn tạp, bị mọi người khinh rẻ, bắt nạt. Nhưng bản thân chàng lại có một ngọn lửa quanh người, người khác chỉ cần chạm vào bị thiêu thành tro. Máu của chàng có thể khiến kẻ khác tăng tu vi. Vì vậy, người ta khinh thường chàng, sợ hãi chàng, nhưng cũng có những kẻ muốn chiếm giữ, lợi dụng chàng. Chàng sống trong cô độc, đến cha mẹ cũng ghét bỏ không dám lại gần chàng, chỉ có Thời Sênh có thể chạm vào chàng. Phượng Từ ngay lập tức chiếm Thời Sênh giữ bên cạnh, lúc đầu còn có ý định muốn giam giữ nàng nếu nàng phản kháng, vậy mà ngày càng yêu nàng, lại sợ nàng bỏ đi, cũng không dám giam giữ nàng, sợ làm nàng giận. Chàng không tìm được sự an toàn, chàng sợ bị nàng bỏ lại. Thật may Thời Sênh cũng đáp lại chàng, giúp cuộc sống của chàng không còn quạnh quẽ. Ngay cả khi nàng ra đi, chàng cũng quyết không sống một mình, bế nàng nhảy xuống vực.
“Nếu chúng dám làm hại nàng, ta sẽ khiến chúng không còn cả xương cốt.”
“Nàng đừng sợ ta…”
“Đừng sợ, ta giúp nàng báo thù. Nàng muốn chúng chết thế nào, chúng liền chết thế đó.”
“Phượng Từ, sau này ta sẽ ở bên cạnh huynh cho đến khi sinh mệnh huynh kết thúc.”
“Ta cũng sẽ ở bên cạnh nàng, bất luận bao lâu.”
“Ta hi vọng có thể ở cùng chỗ với nàng vĩnh viễn.”
Vị diện 4: Đế quốc xác sống
[Nguyên chủ: Cố Nam, boss phản diện: Thiên Lê, không xuất hiện Phượng Từ]
Thể loại: mạt thế, xuyên sách
* Di nguyện:
– Cô phải báo thù
– Sống tốt hơn Thích Minh Tuyết trong thời mạt thế
Thế giới này Thời Sênh có nhiệm vụ mở ra một thời đại mới, đế quốc xác sống, hoà bình với con người. Thế giới này khá thú vị, là sự đối đầu giữa con người là xác sống, lại còn có các dị năng của con người nữa, ví dụ dị năng không gian, ví dụ dị năng trị liệu, dị năng xây tường, v.v.. Bản thân Thời Sênh cũng có dị năng khiến xác sống tránh xa, nhưng hơn cả là nàng có thiết kiếm gặp người giết người gặp phật giết phật, thêm vạn cái sấm sét thó được ở thế giới 3 nữa, nói chung là 2 vũ khí nàng đem xuyên khắp thế giới và ở đây cũng không ngoại lệ. Nàng còn “khống chế” được vua xác sống là Thiên Lê nữa nên đứng ngôi bá chủ đế quốc là chuẩn rồi :v
Nhiều người bảo Thiên Lê không phải Phượng Từ, nhưng mình thấy tích cách khá giống Phượng Từ mà nhỉ, nhất là khoản thê nô @@ Thiên Lê khá đáng yêu, nhất là cách bảo vệ Thời Sênh, và những khi cố gắng nói câu giống như con người. Nói chung mình vẫn nghĩ Thiên Lê và Phó Khâm ở thế giới 5 là Phượng Từ, chỉ là Thời Sênh không biết mà thôi.
Vị diện 5: Học sinh cá biệt
[Nguyên chủ: Bắc Chỉ, boss phản diện: Phó Khâm, không xuất hiện Phượng Từ]
Thể loại: học đường
* Di nguyện:
– Bắc Chỉ muốn trả thù tên nam sinh tra tấn mình
– Chia rẽ nam chính và nữ chính
Lại lần nữa phá nam nữ chính :v Nam chính thật ra là yêu nguyên chủ Bắc Chỉ, chỉ là không dám nói ra, đến lúc nhận ra thì đã quá muộn, vì bên cạnh Bắc Chỉ (Thời Sênh xuyên vào) đã có Phó Khâm mất rồi. Nam chính thế giới này khá ok, không bị Thời Sênh hại thảm, về sau còn yêu bạn thân Thời Sênh là Lâm Nhan. Nữ chính thì thảm luôn, số phận giống như nguyên chủ trong cốt truyện gốc.
Phó Khâm là một trong những nhân vật mình thích nhất cho đến hiện tại. Không phải boss phản diện nào ở bên Thời Sênh cũng đặc biệt, nhưng Phó Khâm rõ ràng là thế. Cậu xuất hiện với hình tượng mà làm Thời Sênh muốn đấm, vì cái tội cứ hở ra là muốn chết. Cũng may có Thời Sênh bên cạnh, cuối cùng cũng tiếp nhận phẫu thuật. Rõ ràng Phó Khâm yêu Thời Sênh, nhưng mình cũng không chắc Thời Sênh có yêu cậu không, có thể là có nhưng cũng không nhận ra, cũng có thể chỉ vì làm nhiệm vụ. Nhưng mình tin Phó Khâm là Phượng Từ, không chỉ vì sự thê nô của cậu :v mà còn vì ở thế giới sau đó Thời Sênh mới biết được là Phượng Từ thường xuất hiện ở các nhiệm vụ ẩn, trong khi ở thế giới này Thời Sênh phải làm rất nhiều nhiệm vụ ẩn để ở bên Phó Khâm.
Vị diện 6: Chiến khắp server không đối thủ
[Nguyên chủ: Sở Thanh Tây (Thập Lí Sênh Ca), boss phản diện: Quý Yến (Tầm Mặc), không xuất hiện Phượng Từ]
Thể loại: võng du
Mình skip phần này vì không thích võng du =))) Nhưng cũng biết được Quý Yến rất yêu Thời Sênh, đến mức chàng là người thứ hai sau Phượng Từ cùng sinh cùng tử với Thời Sênh.
Vị diện 7: A Từ, hẹn gặp lại!*
[Nguyên chủ: Thẩm Dao Quang, boss phản diện: Bộ Kinh Vân (Phượng Từ)]
Thể loại: tu chân, cổ đại
Đây là thế giới khiến Thời Sênh nhận ra Phượng Từ cũng xuyên cùng nàng qua các thế giới, bởi nàng nhận ra Bộ Kinh Vân chính là Phượng Từ. Lúc đầu nàng chỉ tiếp cận chàng với mục đích làm nhiệm vụ “ở bên Bộ Kinh Vân trọn đời”, vừa gặp đã đòi bao nuôi chàng:
“Nếu ngươi ngoan ngoãn nghe lời, cho dù ngươi muốn cả đại lục này, ta cũng sẽ tặng cho ngươi.”
Nhưng dần dần Thời Sênh cũng nảy sinh tình cảm với chàng, đặc biệt là sau khi biết chàng chính là Phượng Từ. Bộ Kinh Vân cũng là một nhân vật rất đáng yêu, cũng yêu Thời Sênh và thê nô chiều chuộng nàng không kém lúc làm Phượng Từ :v Lại còn có trò “đã nghiện còn ngại”, thích lắm mà cứ tỏ vẻ xấu hổ. Ngược lại, vì Bộ Kinh Vân, Thời Sênh sẵn sàng chém giết tất cả những kẻ cản đường, máu chảy thành sông, thống nhất đại lục, đến cuối cùng chỉ để làm một việc: đặt bài vị của chàng lên ngôi vị.
Vị diện 8: Hồn ma nghịch ngợm
[Nguyên chủ: Ninh Oanh, boss phản diện: Phong Cẩm (Phượng Từ)]
Thể loại: kinh dị, hiện đại
Nói là kinh dị nhưng chẳng kinh dị lắm đâu :v Nữ chính bộ này cũng không máu chó, ngược lại còn rất sùng bái Thời Sênh :)))
Thế giới này đọc cũng ổn, nhưng không có ấn tượng lắm với mình. Mặc dù Phong Cẩm là Phượng Từ nhưng nhân vật này cũng không đặc sắc lắm.
Vị diện 9: Thượng thần uy vũ
[Nguyên chủ: Thanh Hoan, boss phản diện: Đông Kính, không xuất hiện Phượng Từ]
Thể loại: tiên hiệp
Bộ này nguyên chủ chuẩn bị lịch kiếp thì bị 1 lỗi sai của Nguyệt Dao (chính là Nguyệt lão) mà bị dính dây tơ hồng với 1 thượng quân, suýt thì phá kiếp không được thăng thượng thần. Thời Sênh xuyên vào, chẳng những thăng thượng thần, còn hại nữ chính khá thảm, nhưng cũng đáng đời nàng ta thôi. Thế giới này cũng bị Thời Sênh phá nát luôn.
Phượng Từ không xuất hiện, cũng không ai yêu Thời Sênh đâu nhé :v
Vị diện 10: Tường vy máu*
[Nguyên chủ: Di Nại, boss phản diện: Tây Ẩn (Phượng Từ)]
Thể loại: học đường, huyết tộc
Thế giới này về ma cà rồng. Nguyên chủ là ma cà rồng thuần chủng nhưng bị nữ chính hại thảm, biến thành vật thí nghiệm vô cùng dã man. Thời Sênh xuyên vào, chẳng những hại hết những kẻ tiến hành thí nghiệm, cũng tiện thể hại luôn nữ chính bạch liên hoa. Thế giới này khá ổn, mình khá thích Tây Ẩn. Cũng như các kiếp khác, nữ chính bị nhiệm vụ “trói lại” với boss phản diện, cũng may boss lần này chính là Phượng Từ.
“Bất luận anh là ai, anh đã bị tôi nhìn thấy hết rồi, tôi sẽ chịu trách nhiệm. Anh yên tâm, tôi không phải dạng lưu manh, mặc váy lên rồi thì coi như chưa có chuyện gì xảy ra đâu.”
“Chỉ là một sợi dây bình thường, nhưng là sợi dây gia truyền của gia tộc anh. Nó tượng trưng cho thân phận của em, vợ của Tây Ẩn.”
Vị diện 11: Thê chủ sủng quân*
[Nguyên chủ: Quân Ly Ưu, boss phản diện: Linh Ước (Phượng Từ)]
Thể loại: nữ tôn, cổ đại, xuyên không
Mình thích thế giới này vì nó thú vị dã man =))) Vì là nữ tôn nên có nữ hoàng, các quan lại cũng đều là nữ nhân, nữ nhân được coi là mạnh mẽ, nam nhân thì yểu điệu. Nguyên chủ là tướng quân tài ba, nhưng bị vu oan, dẫn đến cái chết của bản thân và toàn gia tộc, nguyện vọng muốn bảo vệ gia tộc.
Thời Sênh xuyên vào, không chỉ huênh hoang mà còn ngông cuồng, khiến nữ hoàng năm lần bảy lượt nổi điên, khiến muôn dân đặt cược liệu nàng có tạo phản không, vì vốn dĩ nàng mà muốn tạo phản thì cướp ngôi được ngay :v Ấy thế nhưng nàng cũng không tạo phản đâu nhé, mệt lắm, chỉ quan tâm đến anh đạo sĩ Linh Ước thui hà. Linh Ước vốn là đạo sĩ, phải tránh xa thất tình lục dục, thế mà lại hết lần này đến lần khác được tướng quân Ly Ưu bảo vệ, bảo sao mà chẳng xiêu lòng.
“Bệ hạ, lo nhiều rồi, nếu ta muốn làm phản, thì người đã sớm xuống đài rồi. Linh Ước là người của ta, ai dám đụng vào một sợi lông tơ của hắn, liền để mạng lại bồi thường.”
Linh Ước cũng phải trải qua 1 trận đấu tranh tư tưởng mãi mới đồng ý ở bên Thời Sênh.
“Liệu nàng có nạp các thị quân khác không?
“Không, lòng ta chỉ có một mình chàng, đời đời kiếp kiếp.”
Thế giới này nữ tôn nên việc bảo vệ, chiều chuộng của Thời Sênh cũng rất hợp tình hợp lí :v Linh Ước được sủng ái tận trời luôn. Đến cả hôn lễ cũng long trọng không kém hoàng gia, ai chỉ cần nói xấu hắn 1 câu là sống dở chết dở luôn.
Mình thích nhất là đoạn đêm Ngưu Lang Chức Nữ, Linh Ước thành khẩn lấy 2 miếng gỗ khắc tên hai người treo lên cây, tay chắp lại cầu nguyện, còn Thời Sênh thì tỏ vẻ không tin lắm. Trên đó khắc tên “Linh Ước, Ly Ưu”. Lát sau nàng quay lại, khắc thêm tên “Phượng Từ, Thời Sênh”.
Vị diện 12: Tình triền thanh mai*
[Nguyên chủ: Thịnh Hạ, boss phản diện: Úc Tửu (Phượng Từ)]
Thể loại: học đường, trọng sinh
Lần trước Linh Ước yếu đuối, dịu dàng là thế, sang đến thế giới này gặp Úc Tửu khiến Thời Sênh ói máu luôn =))) Hắn chỉ giỏi nhất khoản bắt nạt nguyên chủ, hơn nữa còn vô sỉ, nói câu nào đáng đấm vào mồm câu đó. Thời Sênh rất không muốn chấp nhận người này là Phượng Từ, suốt ngày lôi ra đánh. Nhưng từ sau lần hai người gặp nguy hiểm, Úc Tửu lấy thân mình che chắn cho Thời Sênh, nàng đã cảm nhận được đây chính là Phượng Từ, dù tên này có “đáng ghét” thế nào đi nữa. Vì Thời Sênh, Úc Tửu sẵn sàng cùng cô đi vào bóng tối, chấp nhận nguy hiểm cũng ở đằng sau bảo vệ đường lui cho cô.
Mình thích nhân vật này không kém Linh Ước luôn :)))
“Em Tiểu Hạ, anh không muốn âm dương xa cách với em đâu, anh muốn sống cùng em lâu lâu dài dài cơ.”
“Em ở đâu, ở đó chính là ánh sáng. Em là ánh sáng duy nhất của anh”
Vị diện 13: Chuyện hàng ngày ở Ma giáo
[Nguyên chủ: Vô Tranh, boss phản diện: Giang Trạm, không xuất hiện Phượng Từ]
Thể loại: võ lâm, cổ đại
Thế giới này Thời Sênh lên làm giáo chủ Ma giáo, giúp Ma giáo làm giàu vì bọn này nghèo túng quá :))) Giang Trạm là boss phản diện nhưng cũng không ra dáng lắm, lúc nào xuất hiện cũng như màn tấu hài, lại còn yếu xìu, suốt ngày phải đứng sau Thời Sênh để nàng bảo vệ. Đáng tiếc, chàng cũng là một nam phụ si tình, tình nguyện vì Thời Sênh dâng lên Ma giáo, cũng tình nguyện vì nàng luyện võ công dù đánh đổi nửa tuổi thọ. Cuối cùng tình cảm của chàng không được đáp lại, nhưng chàng không hối hận. Đọc đoạn cuối cũng rưng rưng vì thương Giang Trạm.
Vị diện 14: Tần thời sơ ca
[Nguyên chủ: Kiều Sơ, boss phản diện: Tần Ca (Phượng Từ)]
Thể loại: học đường, sư đồ luyến
Mình thích tên của thế giới này – Tần thời sơ ca – ghép từ tên đôi nam nữ chủ (Tần Ca, Kiều Sơ, Thời Sênh). Thời Sênh là học sinh còn Tần Ca là giáo viên, một vị giáo viên vô cùng coi trọng sự “hoàn hảo”, không chấp nhận học sinh trốn học, trong khi Thời Sênh lại là 1 kẻ như thế. Nhưng rồi thì cũng phải yêu nhau thôi :v
Vị diện 15: Trộm long tráo phượng
[Nguyên chủ: Trang Quỳnh, boss phản diện: Minh Khâm (Phượng Từ)]
Thể loại: cổ đại, cung đấu
Một trong số ít vị diện mà Thời Sênh không chấp nhận Phượng Từ. Ở những vị diện khác, Phượng Từ đều chấp nhận ở thế yếu hơn, được Thời Sênh bảo vệ, chiều chuộng, nhưng ở vị diện này, chàng lại mang tính cách muốn bá chiếm nàng, một điều mà nàng không thể chấp nhận. Cái kết có thể đoán trước cho đôi này.
Vị diện 16: Ảnh hậu hạng nhất
[Nguyên chủ: Lam Thâm, boss phản diện: Cố Trì (Phượng Từ)]
Thể loại: minh tinh, giải trí văn, hào môn, xuyên không
Thấy vị diện này hơi bị giống motip của vị diện 2, cũng đều là minh tinh rồi muốn leo lên vị trí cao nhất. Không quá ấn tượng.
Vị diện 17: Nhân yêu thù đồ
[Nguyên chủ: Ngu Y, boss phản diện: Thanh Hàn (Phượng Từ – không chính thức)]
Thể loại: tu chân
Nữ chính là yêu, lại đem lòng yêu đạo sĩ (hình như vậy, đọc rồi ko nhớ lắm :v). Nhưng về sau vì một vài biến cố, Thanh Hàn trở lại là chính hắn chứ không phải Phượng Từ xuyên vào nữa. Kết thúc của nhân vật này khá bất ngờ.
Vị diện 18: Ranh giới
[Nguyên chủ: Cảnh Hề, boss phản diện: Cảnh Chỉ (Phượng Từ), có dấu vết xuất hiện Mộ Bạch]
Thể loại: mạt thế, kinh dị
Nhìn thể loại không phải gu của mình, đã skip :v Có lẽ vì thế nên đoạn sau Mộ Bạch xuất hiện mình không hiểu mô tê gì =)))
Vị diện 19: Tổng tài phá sản
[Nguyên chủ: Liễu Sênh Ca, không có phản diện, không có Phượng Từ, xuất hiện Mộ Bạch]
Thể loại: tổng tài, nam tần
Skip, motip tổng tài nhiều quá rồi.
Vị diện 20: Phó bản có độc
[Nguyên chủ: Hoa Mông Mông, boss phản diện: Kinh Huyền (Phượng Từ), xuất hiện Mộ Bạch]
Thể loại: võng du
Again, thể loại võng du không phải gu của mình, đã skip :v
Vị diện 21: Nữ hiệp thời hiện đại
[Nguyên chủ: Nhan Miên, boss phản diện: Tịch Phi (Phượng Từ), Mộ Bạch xuất hiện 1 chi tiết]
Thể loại: hắc đạo, hào môn
Nguyên chủ là sát thủ, dây dưa đến mấy ông tai to mặt lớn. Tịch Phi khá bá đạo, nhưng mình thích kiểu đáng yêu hơn.
Vị diện 22: Ta là địa chủ
[Nguyên chủ: Nguyễn Tiểu Dạng, boss phản diện: Độc Cô Dực, không xuất hiện Phượng Từ, xuất hiện Mộ Bạch]
Thể loại: điền văn, xuyên không
Nguyên chủ thừa kế tài sản vô cùng giàu có, là 1 địa chủ thứ thiệt. Đối đầu với nữ chính, hại nữ chính thê thảm, leo lên làm địa chủ giàu nhất khu. Không có Phượng Từ nên đọc cũng hơi nhàm.
Vị diện 23: Tổng biên thích đào hố
[Nguyên chủ: Tân Y, boss phản diện: Thư Tuyệt (Phượng Từ)]
Thể loại: đam mỹ, hiện đại
Mình skip vị diện này vì đọc tên đã thấy có mùi tổng tài gì đó, không ngờ là thể loại đam mỹ, biết thế không skip :v Kết của hai đứa này đúng kiểu cùng sống cùng chết :v.
Vị diện 24: Quốc sư minh giám*
[Nguyên chủ: Phượng Chi Âm, boss phản diện: Ngân Vi (Phượng Từ), xuất hiện Mộ Bạch (Đông Phương Hợi)]
Thể loại: cổ đại, huyền huyễn
Thích vị diện này, Thời Sênh bá đạo theo đuổi quốc sư. Quốc sư hắc ám, bên ngoài thì tỏ vẻ lạnh lùng, bên trong thì đổ đứ đừ từ lâu rồi, còn giao tính mạng vào tay nàng. Mình thích Ngân Vi nên đọc vị diện này rất thú vị, recommend :v
Vị diện 25: Cô nàng xui xẻo
[Nguyên chủ: Bộ Manh, boss (phản diện): Hạ Linh (Phượng Từ)]
Thể loại: giải trí văn, hiện đại, xuyên sách
Cũng liên quan đến giới showbiz nhưng lần này là Phượng Từ, ca sĩ Hạ Linh nổi như cồn vì tai tiếng và đống antifan nhiều như núi đổ của mình :v Nguyên chủ Bộ Manh thì có biệt tài “nguyền rủa”, cứ nói điều xấu xa là sẽ ứng nghiệm liền, cả thế giới đều tránh xa =))) Trong này Thời Sênh là trẻ vị thành niên nên hại Phượng Từ kìm nén mấy năm mới được “sờ mó” :v Giải trí văn thôi nên không có sóng gió gì, Hạ Linh cũng ổn nhưng không quá ấn tượng với mình.


Danh sách chương

Bình luận truyện