Review Truyện Sau Khi Xuyên Thư, Ta Đoạt Kịch Bản Vai Ác Của Ba BaSau Khi Xuyên Thư, Ta Đoạt Kịch Bản Vai Ác Của Ba Ba tuy chưa hoàn nhưng do nó chỉ kể về cuộc sống thường nhật và những câu chuyện hài hước xung quanh Nhan Kim Ca.


SAU KHI XUYÊN THƯ, TA ĐOẠT KỊCH BẢN VAI ÁC CỦA BA BA


Tác giả: Miêu Vô Úy
Thể loại: Hiện đại, xuyên thư, showbiz, hệ thống, hài hước, NGỌT SỦNG, tiểu bảo bảo đáng yêu, HE.
Độ dài: 52 chương +
Tình trạng: Chưa hoàn cv - chưa edit. 
Mọi người đọc ngôn tình, không ít thì nhiều chắc từng nghe đến cụm từ “Mary sue”. Vậy từ này có nghĩa là gì? Theo như định nghĩa mà mình tìm được trên google thì “Mary Sue” là tên chung cho bất kỳ nhân vật hư cấu nào tài giỏi và hoàn hảo đến mức vô lý, ngay cả trong bối cảnh hư cấu. 
Ví dụ như “cô có một đôi mắt màu tím đầy xinh đẹp, vừa khóc nước mắt liền sẽ biến thành trân châu, ba tuổi học xong tiểu học, 6 tuổi tốt nghiệp cấp 3, mười tuổi đã bắt đầu học tiến sĩ..v..v”. Và nhân vật chính của chúng ta là một nữ chủ mary sue mang suy nghĩ của bá đạo tổng tài :)))
Nhan Kim Ca vốn là nữ chính mary sue trong một bộ truyện thể loại nữ cường, không biết vì sao bị hệ thống pháo hôi bắt được, đưa cô xuyên vào một cuốn ngôn tình tổng tài văn, lại còn bị biến thành con gái mới 5 tuổi của vai ác lão đại.   
Lúc này đây, Nhan Kim Ca đối mặt với một mệnh đề nan giải: Từ một người trưởng thành bị biến thành củ cải nhỏ 5 tuổi, hai năm sau ba ba vai ác của cô còn bị nam chính đánh bại thê thảm, cuộc sống giàu có cũng tan thành mây khói. 
Hệ thống: Muốn thay đổi vận mệnh sao? Vậy hãy dùng tình cảm mà cảm hóa ba ba của cô, hãy ngăn cản ông ấy đoạt nữ chính, không cho ông ấy biến thành vai ác đối đầu với nam chính!
Nhan Kim Ca: Quá phức tạp, muốn ba ba không làm vai ác thì chỉ cần làm thay ông ấy là được.
Ba ba muốn bắt cóc nữ chính chơi trò lâu ngày sinh tình, Nhan Kim Ca liền nhanh tay cho người trói nữ chính mang về biệt thự riêng để ngắm nghía. 
Vai ác ba ba và nam chủ nghe tin đồng thời tìm tới cửa, trong căn phòng xa hoa, nữ chủ ngồi dưới đất, mắt cá chân còn đeo một bộ xiềng xích.
Một cô bé 5 tuổi non nớt nhưng biểu tình trên mặt lại đầy vẻ lạnh lùng, tà mị, nhẹ nhàng dùng một ngón trỏ nâng cằm nữ chủ, nãi thanh nãi khí bá đạo tuyên thệ: “Nữ nhân, từ nay về sau, cô phải làm mẹ của con. Không được rời khỏi người con nửa bước, không được ở gần bên nam nhân khác! Đời này, kiếp này, cô chỉ có thể có một mình con là con gái thôi!”
Vai ác ba ba, nam nữ chủ đồng thời run rẩy khóe miệng:…… Hình như có chỗ nào không đúng lắm. 
Cứ thế, Nhan Kim Ca mỗi ngày mỗi giờ tìm cách bá chiếm nữ chủ, gây phiền toái cho nam chủ, ngăn cản ba ba trở thành vai ác, cuộc sống phải nói là thú vị vô cùng… Mãi cho đến một ngày, vai ác ba ba cuối cùng nhìn không nổi... 
“Con gái à, hai người ta tương thân tương ái, con xen vào làm gì? Thôi buông tay cho bọn họ bên nhau đi, được không?” 
“Nhóc con, ba con còn không đấu lại ta, con cho rằng con có thể sao?” 
Nam chủ nghiến răng nghiến lợi, vẻ mặt đầy tức giận. 
“Đúng vậy, con bé có thể!”
Nữ chủ mỉm cười đầy dịu dàng, cả người toát ra hơi thở của mẹ hiền, tình yêu nam nhân gì đó cũng không đáng yêu bằng bé con. 
Vai ác ba ba, nam chủ: “???”
.
.
.
Đầu tiên,

đây là một bộ truyện mà khi đọc mọi người không cần xài não, đơn thuần là đọc, thưởng thức và bật cười trước những hành động rất bá đạo tổng tài được một cô bé 5 tuổi tái hiện. 
Nhan Kim Ca tuy tuổi thật đã là 20, nhưng do xuất thân là một mary sue trong một bộ truyện nữ cường nên lối suy nghĩ của cô nhiều khi rất bất thường và hài hước. Hoặc cũng có thể là do biến nhỏ nên đầu óc cũng nhỏ theo, hành động đôi lúc rất ấu trĩ nhưng cũng khá dễ thương. 
Những câu thoại và hành động kinh điển của thể loại tổng tài sẽ được cô bé phục chế một cách buồn cười, khiến hai ông tổng tài thật là nam chính và vai ác ba ba nhiều khi phải tự kiểm điểm lại mình vì sao trong quá khứ bản thân có thể thốt ra những câu nói ớn lạnh như thế :))))
Một tổ hợp ồn ào “Nam chủ - Nhan Kim Ca - Vai ác ba ba” đi đến đâu cũng có thể gây chuyện, cùng nhau làm ra một đống chuyện mất mặt, rồi cùng nhau nghe nữ chính giáo huấn, cùng nhau dọn dẹp hậu quả. 
Là những lần tách riêng hai đấu một, hai ba con Nhan Luật, Nhan Kim Ca cùng song kiếm hợp bích đấu với nam chủ Thẩm Mộ Hàn, giáp lá cà đánh đến tới tơi bời hoa lá, lưỡng bại câu thương.
Là những lần tổ hợp bốn người cùng tham gia gameshow gia đình, mà khi khán giả nhìn vào có thể thả bay trí tượng tưởng về một đôi phu phu tuy suốt ngày cãi nhau nhưng luôn tận tâm chăm sóc hai cô con gái của họ ^^.
Truyện tuy chưa hoàn nhưng do nó chỉ kể về cuộc sống thường nhật và những câu chuyện hài hước xung quanh Nhan Kim Ca, cũng không có nút thắt hay cẩu huyết gì cả nên bây giờ mọi người đọc luôn cũng được. Nếu không lưu lại đợi hoàn cũng là một sự lựa chọn không tồi. 
Về tuyến tình cảm của Nhan Kim Ca thì do giờ cô bé mới 5 tuổi nên cũng không có tình yêu nam nữ gì đâu, nhưng tương lai thì tác giả cũng đã định sẵn mối lương duyên rồi, mọi người hãy theo dõi nếu muốn biết thêm nhé.

Bình luận