Review Truyện Minh Nguyệt Phong Hoa LụcTruyện Minh Nguyệt Phong Hoa Lục không có cuộc sống ngoại truyện con cái sau này như ĐPKPLNVCV nhưng có mấy ngoại truyện lẻ tẻ xen giữa các chương.


MINH NGUYỆT PHONG HOA LỤC

Tác giả: Âu Dương Mặc Tâm

Thể loại: Cổ đại, xuyên sách, phá án, sủng

CP: Mỹ nam ấm áp × Chị đại háo sắc

Tình trạng: Convert

Review bởi: Mỉm Cười

Chỉnh ảnh: Hoài

???? Nữ chính là Hách Sắt, một thanh niên đang tìm kiếm việc làm thì đột nhiên thấy thông báo tuyển người du hành thời gian với lương thưởng hấp dẫn, đương nhiên theo quy luật thì nữ chính sẽ nhào vô và trải qua n thứ tình tiết cẩu huyết, vai chính quang hoàng, vân vân mây mây. Nhưng đặc biệt ở chỗ cách tác giả lồng ghép các tình tiết khá logic và thú vị.

Điều đặc biệt kì quái đầu tiên mình ấn tượng về nữ chính là gia đình nữ chính. Nữ chính có một đôi cha mẹ “đặc biệt”, một ngày đẹp trời hai người thông báo với con mình rằng mình sắp ly hôn do hôn nhân của hai người chỉ do mai mối không có tình yêu. NHƯNG hãy tưởng tượng cuộc sống sau ly hôn của họ: mỗi người một ngả ư? Không. Tranh giành quyền nuôi con ư? Không. Bỏ rơi nữ chính khiến nữ chính tự bươn chải ư? Không. Họ vẫn sống hạnh phúc hoà thuận với nhau. Bởi cả hai cùng lúc tìm được người mình yêu thương, cha nữ chính tìm được dì Lý, mẹ nữ chính tìm được chú Chu. Dì Lý có con riêng, chú Chu cũng vậy. Hai gia đình cộng cả Hách Sắt là 7 người sống dưới một mái nhà. Tưởng chừng như sẽ có cẩu huyết anh chị em trong nhà ghen ghét tương tàn nhưng KHÔNG, hai đứa con riêng kia đều tôn sùng Hách Sắt là “lão đại” bởi bà nữ chính này cực “háo sắc”. Nữ chính luôn mang tâm hồn muốn bảo vệ mỹ nhân, mấy thứ mong manh mảnh mai thế nên Hách Sắt không thể chống cự lại vẻ đẹp của tiểu tam tiểu tứ cướp đi cha mẹ mình cũng như hai đứa em bất đắc dĩ mà phục tùng, bảo vệ che chở họ vô điều kiện. Ở trường nữ chính là “lão đại” vì ngoại hình của bà ấy quá giống thổ phỉ. Chỉ liếc người ta đã sợ hãi, cho nên sinh ra n chuyện dở khóc dở cười. Sau đi làm ở công ty mai mối thì toàn các chị em xinh xắn trắng trẻo nên cũng quỳ dưới hoa mẫu đơn, làm cu li cho chị em đồng nghiệp trong sung sướng. Tuy rằng bị sa thải nhưng vẫn chị em vẫn siêu nhớ nhung và nhờ vả liên tục =))

???? Đến đoạn xuyên không, sau khi đi vào cỗ máy thời gian đến Bắc Tống với nhiệm vụ đem Kim Kiền nữ chính trong ĐPKPLNVCV về thì máy thời gian lại “lỗi” đưa Hách Sắt về thời Thành Hoá (Đại Minh). Người ta xuyên thì gặp bàn tay vàng, bà này xuyên gặp ngay “thợ săn” vì bà ấy đè chết lợn rừng nên nghĩ mấy tay bà ấy gặp là thợ săn, vì không xu dính túi, không vật hiện đại (vì máy thời gian cuỗm mất túi hành trang) trừ cái đồng hồ xuyên thời gian như của Kim Kiền nên nữ chính “cầu bao nuôi” với mấy tên”thợ săn”. Nhưng rồi ai ngờ rằng mấy tên này là thổ phỉ rồi cũng không ngờ rằng nữ chính được làm quân sư của băng cướp “thiện lành” này.

???? Nữ chính gặp nam chính sau khi bất đắc dĩ cướp của do nghèo. Nam chính lúc ấy là “xác chết không hồn” đánh mất ý chí sống sót được đặt trong rương làm lễ vật đưa người ta. Bà nữ chính đang đào hố chôn cái quan tài chứa nam chính rồi, thì quan tài có dị, nên lại thành anh hùng cứu mỹ nhân mang về chăm sóc, nhờ Tam gia của trại thổ phỉ cứu chữa, rồi ba hoa một đống cứu nam chính khỏi việc “mất ý niệm sống”. Nhưng rồi trại thổ phỉ một đêm chết sạch sẽ, còn lại 3 người sống (sau là 4 người) sống sót, nữ chính và nam chính lại cùng nhau trên đường kiếm sống, làm một tiểu nhị chạy bàn và đầu bếp ở quán trà. Với tinh thần thích ứng hoàn cảnh siêu cường và yêu cái đẹp chết người, nữ chính từ nhận “đơn hàng” từ Tần lão gia đến cứu hồ ly thư sinh rồi bị tên này lừa thảm rồi đến khiến hồ ly thư sinh cam tâm tình nguyện làm “kế toán viên” cho mình. Đội ngũ ba người vào sinh ra tử, mấy lần suýt chết do yếu gà, mất đi bằng hữu, sư phụ bị đuổi giết cuối cùng cũng có bàn tay vàng. Ba người rớt vực cơ mà không có bí tịch võ công mà sống dở chết dở, cộng thêm “bà dì” của nữ chính đến làm hai người giống đực biết giới tính của bà ấy. Cái buồn cười là bà ấy lúc đầu nghĩ giả nam xong sau lại chưa bao giờ muốn che dấu giới tính của mình với mọi người, lúc nào cũng ba hoa rằng mình quá soái. Đến lúc sau tìm đường ra thì gặp cao nhân, hai nam nhân bái hai cao nhân làm sư phụ, còn nữ chính lại kế thừa “thiên nhân” - người xuyên qua trước đây. Từ đó ba người tung hoành giang hồ kết bạn khắp nơi, phá án điều tra kẻ khiến nam chính nửa sống nửa chết, kẻ thao túng mọi chuyện trăm năm qua. Bà nữ chính vận dụng “trực giác trinh thám” được tích luỹ qua mấy chục năm đọc truyện Conan, Kindaichi =)) mà phá án, cực hài mà cũng hợp lý.

???? Nam chính của truyện là một mỹ nhân Thi Thiên Thanh, tên trước là Doãn Thiên Thanh, thiên tài kiếm pháp, cười một cái hàng ngàn người chảy máu mũi, đứng hình, hoa si. Bị người ghen ghét đẩy xuống “bùn lầy” điển hình của kịch bản nữ chính số khổ. Bởi vậy số khổ nên nam chính luôn bám theo ánh dương của đời mình là Hách Sắt. Nam chính không quá nổi trội cũng không quá mờ nhạt là một chính nhân quân tử, tay mơ trong tình cảm nhưng nhận định là cả đời. Vì quá đẹp nên không ai dám khinh nhờn, được cho là thần tiên hạ thế. Nam chính trước khi giải độc, có bàn tay vàng thì là người dung mạo dễ nhìn, sau giải độc thì là nhân trung long phượng. Điển hình của hoa nhài cắm bãi phân trâu (hoa nhài là nam chính, phân trâu là nữ chính). Nam chính luôn bên nữ chính vô điều kiện, kể cả những điều mọi nguòi cho là vô lý nhất chàng vẫn ủng hộ Hách Sắt. Ấm nam điển hình, đẹp trai nấu ăn ngon võ công max phân.

Dàn nhân vật phụ thì siêu dễ thương vui nhộn, tuy chiếm spotlight hơi nhiều gây nhiễu loạn nhưng nhìn chung ổn. Mỗi người một hoàn cảnh, tính cách được nữ chính nhặt nhạnh vào đội ngũ của mình.

Nhìn chung các vụ án có liên quan với nhau, không quá đặc sắc nhưng gặm được, cách giải quyết khá ổn thoả, trả lời hết các câu hỏi, không đầu voi đuôi chuột.

???? Truyện không có cuộc sống ngoại truyện con cái sau này như ĐPKPLNVCV nhưng có mấy ngoại truyện lẻ tẻ xen giữa các chương.

Truyện nhiều lúc đọc hơi nản chút nhưng nói chung khá thu hút, không hack não, không cẩu huyết, không quá YY.

???? Cá nhân mình thấy truyện không hay bằng ĐPKPLNVCV nhưng cách hành văn và tính cách của nhân vật trong truyện khá vui vẻ, thích hợp đọc để giải trí. Các vụ án cũng không quá phức tạp, thích hợp để cày convert. Truyện của tác giả này thì nam phụ không có nghĩa là yêu nữ chính điên cuồng, đối nghịch nam chính; nữ phụ là mây bay, nữ chính dị lưu manh, nam chính tiểu bạch ngây thơ vô số tội, nhân vật phụ cute lạc lối.

Đánh giá 3/5*

Bình luận