Review Truyện Không Cẩn Thận Họa Lớn RồiKhông Cẩn Thận, Họa Lớn Rồi là truyện hay đặc sắc của tác giả,truyện cho ta thấy tình cảm nam nữ chính cũng đáng yêu, sủng mà k ngấy, rất gần gũi, dễ liên tưởng.


KHÔNG CẨN THẬN, HỌA LỚN RỒI


Tác giả: Tùy Vũ Nhi An
Thể loại: Hiện đại, hài bựa, HE
Tình trạng: Sách xuất bản
Review bởi: Kam Linh
 Giới thiệu:
Chu Tiểu Kỳ là một cô gái đặc biệt. Cô bạn thân nhất của Chu Tiểu Kỳ là Thẩm Phong đã dùng hai câu tóm tắt ngắn gọn để bình phẩm tính cách và tình sử của Chu Tiểu Kỳ rằng: “…Tần Chinh có con mắt quan sát cực kỳ sắc bén, thứ duy nhất hắn nhìn nhầm chính là cậu. Còn cậu, óc thẩm mĩ thấp đến tệ hại, thứ duy nhất chọn đúng chính là anh ta. Đúng là oan nghiệt! ” và “…Thì ra cậu vờ tẩm ngẩm tầm ngầm để đấm chết voi”. Thật vậy, Chu Tiểu Kỳ chuộng hàng nhái, điện thoại nhái,quần áo nhái, đồ ăn nhái, nhà cũng nhái, chỉ có tình cảm là thật, mối tình nhiều năm từ thuở sinh viên với anh chàng ai-cũng-mơ-ước Tần Chinh, tình cảm gia đình, tình bạn với Thẩm Phong, tình chị em với Chu Duy Cẩn, tình anh em với Cố Thiệu…hết thảy đều rất chân thành, trong sáng và bao dung.
 Không cẩn thận, họa lớn rồi của Tùy Vũ Nhi An - cũng chính là tác giả của Quả nhân có bệnh. Truyện hài thôi rồi, hài nhưng k nhảm. Không phải kiểu hài nhảm đoạn đầu rồi loằng ngoằng đoạn đuôi như Chết sập bẫy rồi. Nữ chính đc mô tả là cô nàng ngốc nghếch mặt dày nhưng đọc xong truyện mọi ng sẽ phải nhìn nhận lại nàng ấy là hồ ly tinh 9 đuôi chứ k phải cô ngốc. IQ có thể thấp nhưng EQ như bạn ấy thì chả sợ chồng ngoại tình bao giờ, tiểu tam nam tiểu tam nữ là cứ mắt tròn mắt dẹt. Truyện này hài vì cái giọng văn, cực kì trào phúng, logic nhảy cóc độc giả ko thể theo kịp, lại hay chơi chữ ( bạn nào dịch truyện cũng siêu, đi tra từng cái tiếng lóng - chơi chữ 1 rồi giải thích kèm theo ví dụ điển tích kĩ càng).
  Nữ chính là 1 cô gái đặc biệt, như cách cô tự miêu tả mình "Lên được phòng khách, vào được nhà bếp, phá được tường, lật được giường, tư tưởng của nữ lưu manh, lối sống của cô gái tốt, ngoại hình Lolita trong sáng, thuần khiết, tâm lý Transformers". Mở mồm ra là hài thôi rồi, nhất là những đoạn đối đáp với cô bạn thân. Mọi ng đều nói nữ chính số tốt cua đc nam chính nhưng thực ra nam chính mới là ng may mắn lấy đc nữ chính. Cô ấy rất ngọt ngào đáng yêu, bị chê ngốc (do IQ ko cao) nhưng cũng k gây rắc rối cho ai bao giờ (k giống các nữ chính ngốc khác là gây ra một đống bùng nhùng mọi người phải đi theo dọn rác) lại rất tâm lý, mở mồm ra thì người khác chỉ có thể á khẩu nghe theo.
  Truyện có 1-2 chi tiết cẩu huyết nhưng mà vào tay nữ chính giải quyết thì biến thành chuyện hài hết. VD như nam phụ tưởng mình

là anh e cùng cha khác mẹ với nam chính, oán hận rồi uống rượu trả thù, rút dao ra đâm loạn suýt đâm vào nữ chính may mà nam chính đỡ đc con dao. Tuy nhiên cũng vì thế anh bị dao cắt vào tay, nữ chính bà bầu nhìn thấy cảnh đấy điên tiết đạp cho nam phụ lôn xuống tầng dưới gãy xương, hôn mê khỏi đi lại luôn =))
  Truyện hay nhắc đến một lòng vì Đảng, vì CNXH, công cuộc XD CNXH abc nhưng hài lắm, cái giọng rất là châm biếm, đọc rất giống nước mình. Truyện đc cái hài đến tận dòng cuối cùng, hài k mất chất nhé chứ k phải kiểu đầu voi đuôi chuột, đoạn đầu hài đoạn sau lê thê.
  Tình cảm nam nữ chính cũng đáng yêu, sủng mà k ngấy, rất gần gũi, dễ liên tưởng. Truyện cũng có những bí mật nho nhỏ đc bật mí dần dần. Mọi ng sẽ thắc mắc nam nữ chính yêu nhau thế nào? Rút cục là ai cưa ai trước, ai yêu trước, nam chính biết nữ 9 từ bao giờ. Khi đọc bạn sẽ từ từ tìm hiểu đc vì sao nam chính nói lấy nữ chính k dễ ( mặc dù chị dễ nuôi, chuyên xài hàng nhái rẻ tiền, IQ thấp, dễ thỏa mãn) , vì sao nam chính lại liều mạng kiếm tiền, vì sao tên của nữ chính lại dính lên hàng loạt nắp bồn cầu ở trường trung học...
  Các nhân vật phụ cũng đáng yêu và rất đặc sắc và cũng hài té ghế, từ bố mẹ nữ chính, đến bạn bè, em trai nữ chính. Đặc sắc nhất chắc phải là bà mẹ .
  Đọc truyện này mình thấy rút ra đc nhiều thứ hay ho về cs gia đình, chị em cũng có thể học tập chút đỉnh các chiêu dụ chồng của bạn nữ chính này.

Bình luận