Review Truyện Chúng Ta Sẽ Tốt HơnNhìn chung, mình đánh giá "Chúng ta sẽ tốt hơn" là một câu chuyện rất đáng đọc không chỉ với các sắc nữ. Cách kể chuyện xen lẫn giữa hiện tại và quá khứ lôi kéo sự tò mò của độc giả. Từng bí mật được tiết lộ qua các chương truyện nhất định sẽ làm bạn hài lòng.


REVIEW TRUYỆN CHÚNG TA SẼ TỐT HƠN

Tác giả: Cần Lao Đích Tiểu Dã Miêu

Thể loại: Hiện đại, song hướng yêu thầm, sạch tâm sạch thân, ngược nhẹ, sủng ngọt, có H, HE.

Tình trạng: Edit hoàn

Review bởi: Danci

Chỉnh ảnh: MCM

???? Văn án:

Chuyện Vệ Ngưng Nhiên hối hận nhất, chính là mười tám tuổi năm ấy từ chối lời tỏ tình của Chử Tập.

Phần hối hận này, từ lâu đã dung nhập vào máu cô, đồng hành cùng cô từng ngày từng đêm.

Cô cho rằng, chỉ đến nhiều năm sau khi cô già đi, tất cả mới có thể biến mất.

Thế nhưng năm hai mươi tám tuổi, cô lại gặp lại Chử Tập.

???? Rất lâu rồi, mình không review truyện H, mặc dù mình là một người khá trọng sắc (sắc trong "sắc thịt", not "sắc đẹp" ), và gần đây thì có khá nhiều cuốn truyện H đã được edit hoàn. Nguyên nhân có lẽ là do mình là người khá kén chọn đi. Dù là truyện H, mình vẫn muốn nó là truyện H có nội dung hẳn hoi, chứ không phải cái kiểu ngập ngụa trong thịt, khiến người ta phát ngán, phát ngấy.

Rồi gần đây, cái tên "Chúng ta sẽ tốt hơn" được nhắc đến khá nhiều trong những bài thảo luận review ngôn tình với những lời khen ngợi có cánh, khiến mình không ngần ngại nhảy hố thử ngay.

Tuy là một cuốn truyện được gắn tag H văn, song kì thực mình thấy, so với nói nó là truyện H có nội dung, chi bằng xếp nó là truyện ngôn tình có nhiều H thì hẳn là sẽ chính xác hơn, bởi chắc chả có truyện sắc thịt nào mà đến tận nửa truyện, nam nữ chính mới có nụ hôn đầu tiên đâu nhỉ? (Mộng xuân của nam nữ chính thì không tính nhé!). So sánh với nhiều cuốn ngôn tình khác, trong "Chúng ta sẽ tốt hơn", thì phần nhiều do tính cách của nam nữ chính đã khiến quá trình hai người đến với nhau còn lâu hơn một chút, chậm hơn một chút, khiến người ta phải giày vò hơn một chút..., thế nhưng mới chứng minh, phàm những thứ tốt đẹp thì luôn cần phải có thời gian.

???? Chử Tập và Vệ Ngưng Nhiên bắt đầu quen nhau là vào năm đầu cao trung. Ở cái tuổi 15, 16 tươi đẹp nhất ấy, trái tim Vệ Ngưng Nhiên đã sớm rung động trước anh chàng lớp trưởng đẹp trai, học giỏi, nổi bật nhất trường Chử Tập. Tuy nhiên, sự tự ti về thân phận giữa một người sinh ra trong gia đình có bố mẹ là giáo viên bình thường ở nông thôn, với một Chử Tập thiếu gia con nhà giàu có, xuất sắc về mọi mặt, tựa như là hai thế giới hoàn toàn cách biệt nhau chẳng thể dung hoà, khiến Vệ Ngưng Nhiên đâu dám ôm mộng xa vời. Có những lúc cơ hội đến, như khi cô bị đau dạ dày, khi Chử Tập một đường cõng cô lên phòng Y tế rồi ở lại cả buổi săn sóc cô, ngỡ rằng sẽ khiến họ gần nhau hơn. Nhưng rồi những hiểu lầm hết từ phía này đến phía kia lại lần nữa kéo họ ngày càng xa nhau. Lòng tự trọng nhạy cảm và yếu ớt của Vệ Ngưng Nhiên, sự kiêu ngạo xen lẫn thiếu tự tin để rồi thậm chí, khi nhận được lời tỏ tình của Chử Tập, tiếc rằng nó đến với cô vào thời điểm không thích hợp nhất, khi cô đang ở vị thế thất bại nhất, đã khiến cô càng không dám tin và càng chẳng dám nhận.

Đây cũng là điều mà Vệ Ngưng Nhiên mãi luôn ân hận và tiếc nuối trong suốt 10 năm tiếp theo.

Cho đến khi gặp lại, một Vệ Ngưng Nhiên thiếu nữ 18 tuổi ngây thơ, tự ti trước tình yêu nay đã trở thành một phụ nữ thành thục, trưởng thành. Dầu vậy, dường như trước người đàn ông chói sáng như Chử Tập, nay cũng đã có một vị trí vô cùng thành đạt, ngày càng phong độ, sang quý hơn, thì Vệ Ngưng Nhiên dù là ở tuổi 18 hay 28 mãi mãi vẫn luôn non nớt như vậy, thiếu tự tin như vậy...

Chỉ là, trong lúc mà Vệ Ngưng Nhiên không hề hay biết, thì người đàn ông trong mộng ấy của cô, người đàn ông hoàn mỹ chẳng có khiếm khuyết ấy, thật ra cũng đã thầm yêu cô ngay từ ngày đầu gặp mặt. Còn trước cả khi cô biết anh. Trước cả khi cô yêu anh. Và người con trai đó, cũng chính vì quá yêu thương, tôn thờ cô, mà đã đặt mình ở vị thế thấp kém trong tình yêu, cũng lại tự ti, so đo, để rồi hết lần này đến lần khác hiểu lầm cô có bạn trai, không có tình cảm gì với mình. Khi lấy hết dũng khí để thổ lộ với cô thì lại bị từ chối, và cuối cùng, để lỡ mất 10 năm thanh xuân tươi đẹp của họ.

Chuyện quá khứ chẳng thể thay đổi, những bí mật dần lộ ra khiến người ta vừa vui mừng lại quá đỗi chua xót. Dù tiếc nuối cũng đâu thể bù đắp, vãn hồi; nhưng thật may, vì ít nhất, họ vẫn còn có tương lai.

Bởi vì nơi đâu còn có tình yêu, thì sẽ luôn luôn có hi vọng~

???? "Chúng ta sẽ tốt hơn" là một câu chuyện có diễn biến chậm rãi, nhẹ nhàng, có thể khiến bạn hơi sốt ruột ở mấy chương đầu tiên, nhưng tin mình đi, nó tuyệt đối không hề nhàm chán. Truyện khai thác vào sâu nội tâm nhân vật, qua đó giúp chúng ta nhìn thấy dáng vẻ chân thật của mỗi người trong tình yêu. Tựa như Vệ Ngưng Nhiên. Một cô gái hết sức xinh xắn, lại hội tụ những đức tính tốt đẹp như ngoan ngoãn, học giỏi, hiểu lòng người. Với sự phấn đấu và nỗ lực của cô, cô hoàn toàn có thể kiêu hãnh mà sống, và Vệ Ngưng Nhiên đúng là như vậy. Nhưng trong tình yêu, khi đối diện với người con trai mà cô một lòng ngưỡng mộ thì cô gái ấy lại luôn tự ti, sự nhạy cảm tựa như là một món quà cho tâm hồn lại hoá thành thứ vũ khí phản bội cô, khiến cô hiểu lầm tình cảm của Chử Tập, che mờ mắt cô không nhận ra tình ý của anh. Có thể một số bạn đọc sẽ thích một nữ chính mạnh mẽ, hào sảng hơn, nhưng với mình, mình lại như thấy một phần bản thân ở Vệ Ngưng Nhiên: Cũng rụt rè, cũng nhạy cảm bất an, vừa kiêu hãnh mà lại vừa tự ti trước người con trai mình thương.

Chính vì tính cách của nữ chính như vậy, nên những chương đầu truyện khi đặc tả nội tâm của nữ chính, sẽ khiến độc giả dễ có cảm giác cô ấy yêu thầm hơi hèn mọn, đáng thương; nhưng những chương về sau mới cho chúng ta chân chính thấy, cũng không biết là ai yêu thầm ai hèn mọn hơn, đậm sâu hơn. Là Vệ Ngưng Nhiên. Hay là Chử Tập.

Chàng thiếu niên rực rỡ tựa ánh mặt trời, xuất sắc về mọi mặt ấy thế mà cũng ngây thơ làm sao trong tình cảm đầu đời. Hoá ra, tình yêu có thể khiến người ta trở nên ngốc nghếch, khờ khạo dường vậy. Hoá ra, khi đối phương trở nên hoàn mỹ trong mắt chúng ta, thì đồng thời, ta cũng đã tự hạ thấp giá trị của mình xuống.

Gạt bỏ đi những hiểu lầm ấy, thì quả thực, kiểu người yêu như Vệ Ngưng Nhiên hay Chử Tập, có lẽ là hình mẫu mà ai trong chúng ta cũng mong ước. Vệ Ngưng Nhiên nữ tính, thông minh, hiểu chuyện. Và Chử Tập, ôi Chử Tập, mẫu chàng trai ôn hoà mà mình vẫn luôn si mê, sự tinh tế nhạy cảm quá mức đã từng khiến anh bỏ lỡ mối tình đầu thì nay, khi lần nữa có được cô, khiến anh trở thành người tình đầy săn sóc và tận tâm. Chính vì thế, cảnh H trong "Chúng ta sẽ tốt hơn" so với những cảnh H mà mình đã từng đọc, có lẽ là loại H, dù không quá mức kích thích bằng, nhưng lại rất "dịu dàng", kiểu như bài học vỡ lòng cho các tay mơ ý. Có lẽ, lần đầu của mỗi cô gái nên được trao cho một người tình chu đáo như Chử Tập. Dù ham muốn cô vô cùng, dù bản thân cũng là lần đầu tiên, nhưng anh luôn để ý cảm nhận của cô, đặt nó lên trên hết. Không chỉ trong chuyện giường chiếu, mà bất kể là những phương diện khác, cách hành xử của Chử Tập cũng đầy ân cần, tinh tế, hết lòng suy nghĩ cho người yêu. Mỗi lát cắt của quá khứ khi dần được bóc tách, cũng khiến người ta phải trầm trồ, xuýt xoa vì độ si tình và thâm tình của người đàn ông này.

"Một khắc đó anh biết là có, anh còn muốn gặp lại em. Dù cho em có bạn trai, thậm chí sau này em đã kết hôn, có gia đình riêng, nhưng anh vẫn muốn gặp lại em. Giống như lúc học cao trung vậy, anh không hi vọng xa vời được ở bên cạnh em, chỉ cần có thể thường xuyên nhìn thấy em, nhìn em sống vui vẻ, anh đã thấy đủ.”*

???? Nhìn chung, mình đánh giá "Chúng ta sẽ tốt hơn" là một câu chuyện rất đáng đọc không chỉ với các sắc nữ. Cách kể chuyện xen lẫn giữa hiện tại và quá khứ lôi kéo sự tò mò của độc giả. Từng bí mật được tiết lộ qua các chương truyện nhất định sẽ làm bạn hài lòng. Những hiểu lầm âm kém dương sai của nam nữ chính không quá mức cẩu huyết khiến ta bực mình mà tiếc nuối là nhiều hơn. Cảnh H được mô tả đặc sắc, đẹp, không hề thô tục (nói nhỏ, theo mình được biết thì tác giả Cần Lao Đích Tiểu Dã Miêu là một tác giả có tiếng trong việc viết truyện H á, chất lượng lắm á). Xin được đề cử rất nhiều ạ.

Bình luận